Để sở hữu cho mình một đôi giay bong da nike phù hợp với đôi chân, với mặt sân thì điều quan trọng đầu tiên là bạn phải phân biệt được sự khác nhau giữa các thiết kế đinh đặc trưng trên giày nào dành từng sân chơi cụ thể.

Giày đinh AG (Artificial Grass)

Loại đinh này được chuyên được sử dụng trên các mặt sân cỏ nhân tạo có đủ tiêu chuẩn về lớp cỏ cao, dày. Được làm từ bằng nhựa tổng hợp với độ cứng, chắc chắn, bền bỉ. Tùy theo hãng giày mà đinh AG sẽ có hình dáng và cấu trúc khác nhau như:

+ Giày đinh AG của hãng Nike thường có hình trụ tròn, có lỗ ở giữa với chức năng tạo ma sát tốt, tăng sự linh hoạt khi di chuyển.

+ Đinh AG của hãng Adidas là những trụ hình tam giác, được làm từ nhựa tổng hợp chất lượng cao, đảm bảo tính ổn định, góp phần gia tăng độ ma sát và bám sân cho người chơi.

Giày đinh IC (Indoor)

Khắp các mặt đế giày được rải những đường rãnh nhỏ, tạo ma sát tốt nên phù hợp với những nền sân bóng chơi trong nhà.

Giày đinh TF (Turf)

Đây là loại đinh thấp, hình tròn nhỏ, thường được làm từ nhựa tổng hợp, độ bền cao, số lượng đinh nhiều và rải đều khắp bề mặt đế giày. Giày đinh TF (Turf) sử dụng chủ yếu ở mặt sân cỏ nhân tạo.

Giày đinh CG

Giày đinh CG được trang bị đinh CG do thương hiệu Adidas tung ra thị trường vừa có thể đá được trên sân cỏ nhân tạo thấp và mỏng, vừa đá được ở nền sân trong nhà. Đây được coi là bước đột phá lớn khi mà thương hiệu giày nổi tiếng thế giới đã kết hợp được 2 loại đinh phổ biến nhất hiện nay là TF và IC cho sản phẩm giay da bong vô cùng linh hoạt.

Giày đinh FG (Firm Ground)

Đây là loại đinh được sản xuất phù hợp riêng đối với sân cỏ thật, lớp cỏ mỏng hay vừa phải. Đinh FG mỏng, thon gọn và dài hơn so với đinh AG và số lượng đinh được bố trí trên giày cũng ít hơn nhưng chất lượng giày vẫn được đảm bảo cho người chơi.

Giày đinh SG – Pro (Soft Ground)

Là loại đinh SG – Pro được sử dụng trên những mặt sân có lớp cỏ cao, dày, với nền đất khô hay hơi ẩm. Loại đinh này được làm bằng sắt, số lượng ít, hình nón và có thể tháo rời hay thay thế. Một vài đinh trên giày vẫn là đinh nhựa cứng nên khi sử dụng ở điều kiện thi đấu là trời mưa dưới mặt sân ẩm ướt giày đinh đá bóng SG và ao bong da sẽ bám sâu và chắc vào nền sân, tạo cho người chơi sự thăng bằng và linh hoạt.