Giày đá banh sân cỏ nhân tạo đinh dăm TF hiện là một trong những dòng sản phẩm phổ biến tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, sản phẩm này lại sở hữu những thiết kế phần đế khác nhau nên bạn cần nhận biết một số điểm khác biệt giữa giày đinh dăm TF đế dày và mỏng để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Giày đá banh sân cỏ nhân tạo đinh dăm TF là gì?

Được biết đến là dòng giày có đế được làm bởi các đinh dăm nhỏ, hỗ trợ về độ bám sân tốt, giày đinh dăm TF phù hợp để chơi trên các sân cỏ nhân tạo, nhất là những sân cỏ đã xuống cấp, cỏ lì. Giày đinh dăm TF chơi trên sân cỏ nhân tạo thường được phân thành 2 loại là đế dày và đế mỏng với những thiết kế khác nhau.

Sự khác nhau giữa giày đinh dăm TF đế dày và mỏng

  • Giày đinh dăm TF đế dày:

Giay da bong nike đinh dăm TF dày khá phổ biến và được biết đến với các thiết kế của các thương hiệu thể thao lớn như Adidas, Nike và Puma. Các mẫu giày này có khả năng hỗ trợ cầu thủ trong việc trụ vững chân hơn. Đặc biệt, dày đinh dăm TF loại đế dày còn rất phù hợp với các tiền vệ, hậu về trong bóng đá phủi giúp người chơi kiểm soát, chuyền bóng, đồng thời bảo vệ chân tốt hơn. Thị trường hiện nay cung cấp nhiều dòng giày đinh dăm TF đế giày như Adidas ACE, Nike Tiempo, Nike Magista, Puma evoSPEED, Puma evoPOWER…

  • Giày đinh dăm TF đế mỏng:

giầy đá bóng sân cỏ nhân tạo đinh dăm TF đế mỏng sẽ là những mẫu giày hoàn hảo cho cầu thủ thích di chuyển. Thiết kế với form dáng thon gọn, đế mỏng và trọng lượng nhẹ là những đặc điểm của giày đinh dăm TF đế mỏng. Nhờ vậy mà người chơi có thể di chuyển một các mềm mại, dễ dàng, phù hợp với lối chơi rê dắt tốc độ. Song dòng giày này lại có nhược điểm điểm là đi khá mỏi chân vì đế mỏng và nhỏ phải cân bằng. Một số loại giày đinh dăm TF đế mỏng bao gồm Nike Mercurial, Nike Hypervenom hay Adidas X…

Nếu như các thiết kế châu Âu ưa chuộng các mẫu giày đinh dăm TF đế dày giúp thi đấu thoải mái kể cả trên sân cỏ nhân tạo cũng như sân trong nhà thì các cầu thủ phủi tại Việt Nam sẽ lại lựa chọn phổ biến với giày đế mỏng. Tất nhiên, việc lựa chọn giày đá bóng adidas đinh dăm TF đế dày hay mỏng còn tùy thuộc vào cảm giác của người chơi.