Bật mí những lợi ích của rong biển dành cho sức khỏe

Rong biển là một loại thực phẩm bổ dưỡng mà con người thường sử dụng để chế biến những món ăn hằng ngày. Những lợi ích của rong biển mang lại cho sức khỏe con người thì rất nhiều như lợi cho tiêu hóa, giảm cân, ngăn ngừa ung thư rất tốt… Rong biển có bán nhiều tại các siêu thị hoặc chợ, nhưng nếu muốn chọn loại rong biển đúng chất lượng bạn nên chọn rong biển tươi và có màu xanh sẫm.

Rong biển ngăn chặn quá trình hấp thụ chất béo

rong-bien

Những lợi ích của rong biển dành cho sức khỏe

Sử dụng rong biển làm món salad cũng tăng cường khả năng giảm hấp thụ thức ăn béo khi đưa vào cơ thể. Loại chất xơ có trong rong biển hấp thụ chất béo nhiều hơn 75%, nó ngăn chặn và phá vỡ các chất béo. Vì vậy, sử dụng rong biển mỗi ngày nếu như bạn đang có nhu cầu giảm cân.

Rong biển tốt cho hệ tiêu hóa

Các nhà khoa học tại Đại học Newcastle đã nghiên cứu về chất alginate có nhiều trong tảo biển rất tốt để sản xuất nhiều chất nhầy cho ruột và bảo vệ thành ruột. Loại chất này làm chậm quá trình tiêu hóa nên khiến cho người ăn cảm thấy no được lâu hơn và mất đi cảm giác thèm ăn. Nên ăn rong biển vào buổi tối hoặc buổi sáng.

Thải độc và giảm cholesterol trong máu nhờ rong biển

rong-bien-bao-ve-suc-khoe

Thải độc và giảm cholesterol trong máu nhờ rong biển

Ngay trong rong biển có chất  fertile clement có tác dụng điều tiết máu, thải độc và bài tiết cặn bã rất hiệu quả. Những bữa ăn hằng ngày không thể tránh khỏi những chất gây nên béo phì, vậy nên bổ sung các sản phẩm với hàm lượng calo thấp để có thể ngăn chặn gia tăng mỡ trong máu và làm sạch máu.

Ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng hàm lượng axit folic hấp thụ trong bữa ăn hằng ngày là cần thiết để ngừa các khuyết tật bẩm sinh, bao gồm cả bệnh bại liệt ở trẻ em. Axit folic là loại chất có rất nhiều trong rong biển. Vì thế, việc bổ sung rong biển vào bữa cơm của gia đình là hoàn toàn cần thiết để bảo vệ sức khỏe. Súp và các món hầm với rong biển hoặc ăn kèm rong biển với salad là những món ăn rất bổ dưỡng mà không gây bệnh béo phì.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Nhiều nghiên cứu đã thử nghiệm và chứng minh rong biển có thể dùng để ngăn ngừa chứng cao huyết áp ở động vật. Nghiên cứu từ Đại học Kyoto cho thấy các sợi từ tảo biển nâu cũng có hiệu quả trong việc làm giảm huyết áp, giảm đau tim và giảm nguy cơ đột quỵ ở những đối tượng dễ gặp các vấn đề về tim mạch.

Một nghiên cứu kéo dài 25 năm, tập trung vào những người dân sống lâu nhất – người Okinawa cho thấy, cư dân tại đây có huyết áp rất ổn định, mức cholesterol thấp và minh mẫn kể cả khi về già. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rong biển chiếm tới hơn 50% lượng rau quả họ ăn hàng ngày.