Bí quyết chọn giày thể thao

Đối với những người chân bị lõm hay bẹt: để xác định chân của bạn để chọn giày thể thao là chân có cấu tạo bình thường hay không có thể áp dụng cách là in dấu chân trên nền cát, phần ngoài lòng bàn chân sẽ chiếm 2/3 diện tích bàn chân và bên trong có phần khuyết. Khi vòm quá cao so với bình thường, phần ngoài nhỏ hơn 50% diện tích bàn chân nghĩa là chân lõm. Hoặc một đặc điểm khác là khi vòm chân quá thấp, phần khuyết thấy ít hơn 1/3 diện tích bàn chân thì đó là bạn chân bẹt. Khi bàn chân có cấu tạo không giống bình thường thì chức năng giảm sóc của bàn chân bị giảm đi, khiến cho những phản lực từ mặt đất trước trong lực cơ thể sẽ tác động lên các cấu trúc khác của cơ thể.

Giày lười da bò có đục lỗ cao cấp Ngựa Bạc GB-042

Những biến dạng chân này có thể là do bẩm sinh, hoặc cũng có thể là bị biến dạng trong quá trình phát triển hàng ngày do các yếu tố tác động như đi giày nam quá chật, quá bó làm chèn ép các cấu trúc ngón chân, phần mô mềm gần xương sẽ bị loét ra, dần dần lâu ngày sẽ làm cho cấu trúc của bàn chân bị chèn ép, gây biến dạng.Tuy nhiên không phải như thế thì đi giày da nam rộng sẽ tốt, khi giày có kích thước to hơn với chân thì hoạt động của bàn chân sẽ bị mất linh hoạt, các ngón chân sẽ phải dùng để bám trụ nhiều hơn, gây tổn thương đầu móng chân và mất đi chức năng nâng đỡ của vòm.

Giày lười nam da bò chính hãng 2018 Ngựa Bạc GB-048

Vì vậy việc chọn mua một đôi giày phù hợp vô cùng quan trọng, không chỉ giúp phát huy tối đa vai trò của giày mà còn giúp bảo vệ đôi chân nói riêng và sức khỏe của bạn ngày càng tốt hơn. Với những người có bàn chân hơi dày hoặc những ngón chân dài một chút càng cần phải lưu ý để chọn giày bởi khi bàn chân có những đặc điểm khác biệt thì việc chọn một đôi giày phù hợp cũng khó khăn hơn. Nên chọn những đôi giày công sở có phần đế được thiết kế phù hợp vì nó giúp nâng đỡ cả bàn chân, nâng đỡ toàn bộ cơ thể, hạn chế được những thương tổn trong quá trình sử dụng.