Nếu nhà bạn đang có nội thất lát sàn gỗ công nghiệp thì thật là sự lựa chọn nhiều lợi ích còn những người đang có ý định thiết kế nội thất với sàn gỗ công nghiệp thì cũng nên lưu ý mặc dù sàn gỗ công nghiệp có nhiều lợi ích nhưng cũng tồn tại nhiều nhược điểm.

  1. Sàn gỗ công nghiệp không khắc phục được khi bị ngấm nước

Sàn gỗ công nghiệp được sản xuất từ các loại gỗ tự nhiên ép lại, nên khi ngấm nước sẽ có nguy cơ phồng rộp cao và hoàn toàn không thể khắc phục được khi bị bong tróc. Hơn nữa, với các loại sàn gỗ công nghiệp rẻ tiền, chúng không ăn sơn vì thế khi bị trầy xước trên bề mặt cũng không thể sơn lại như đối với sàn gỗ tự nhiên.

  1. Sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước nhưng lại sợ nước

Sàn gỗ hiện nay được quảng cao rầm rộ là siêu chịu nước, chịu nước được trong nhiều giờ mà không ảnh hưởng gì đến độ bền. Tuy nhiên, sàn gỗ chỉ có khả năng chịu nước chứ nó không thể chống được nước. Chính vì thế, để sàn gỗ ngập trong nước trong khoảng thời gian dài là điều không thể, nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cũng như độ bền của sàn gỗ. Bản chất của sàn công nghiệp là bột gỗ ép keo, khi gặp nước nó sẽ hấp thụ nở ra, nở quá mức dẫn tới phá hủy mất form ban đầu.

  1. Chất lượng không được đảm bảo

Đối với các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp thì chất lượng luôn là yếu tố hàng đầu và được nhà cung ứng đảm bảo tuyệt đối. nhưng trên thị trường trôi nổi rất nhiều loại  gỗ công nghiệp tạp nham, không rõ nguồn gỗ, chúng không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ của căn nhà mà thậm chí nhiều loại sàn gỗ công nghiệp còn chứa nhiều chất độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.