Những cách đơn giản giúp làm mới phòng ngủ của bạn

Sống lâu năm trong một căn phòng liệu có khi nào bạn cảm thấy nhàm chán hay tự kỷ? Nếu gần đây bạn rơi vào tình trạng đó thì hãy thay đổi phong cách làm mới phòng ngủ của mình với những cách đơn giản được chia sẻ dưới đây nhé! Như thế sẽ tốt hơn cho tinh thần của bạn và cả vợ chồng rất nhiều.

 Làm mới phòng ngủ của bạn với những cách cực kỳ đơn giản

Làm mới phòng ngủ bằng cách đơn giản mà lại tiết kiệm.

Thay đổi chăn ga trải giường và rèm-làm mới phòng ngủ đơn giản

Thay vì giữ màu sắc ga, rèm cũ kỹ quanh năm thì bạn có thể làm mới phòng ngủ bằng cách thay sang một loạt mới hoặc mua thêm để thường xuyên thay đổi. Màu sắc vui tươi hơn sẽ giúp tạo sức sống và năng lượng mỗi ngày cho bạn cũng như thành viên khác. Đây chỉ là cách đơn giản mà không hề thay đổi nội thất trong căn phòng chút nào, lại là cách tiết kiệm chi phí nhất.

Thay đổi màu sơn tường

Cũng như ga trải giường và rèm thì màu sắc của bức tường cũng ảnh hưởng khá nhiều đến cảm nhận của người sử dụng. Chính vì vậy, việc thay đổi màu sơn tường sẽ mang lại cho bạn cảm hứng mới, không khí tươi vui hơn. Điều quan trọng là bạn cần phải lựa chọn được màu sơn phù hợp, dịu mắt để tạo nên cảm giác thư thái, dễ chịu sau một ngày dài làm việc mệt mỏi.

Làm mới phòng ngủ đơn giản.

Làm mới phòng ngủ bằng những vật dụng trang trí đơn giản.

Dọn dẹp lại phòng ngủ

Cách làm mới truyền thống nhất mà bạn có thể thực hiện đó là dành thời gian dọn dẹp lại phòng ngủ. Bạn có thể thay đổi cách bài trí trong nhà hoặc dọn dẹp lại những đồ cũ và vứt đi thay mới những đồ cần thiết. Căn nhà sẽ trở nên thoáng mát, gọn gàng hơn nhiều mang lại cảm giác dễ chịu nhất.

Mặt khác, bạn không nên mua sắm quá nhiều nột thất trong phòng ngủ vì chúng không chỉ chiếm nhiều diện tích mà còn nhanh chóng trở nên lộn xộn và vô ích. Hãy tận dụng những đồ có sẵn để bài trí cho phù hợp thay vì mua mới. Làm mới phòng ngủ đơn giản hiệu quả vẫn là sắp xếp bố trí lại nội thất trong nhà.

Trang trí phòng ngủ bằng các món đồ nhỏ

Nếu căn phòng của bạn quá đơn điệu khiến bạn cảm thấy nhàm chàn thì hãy điểm xuyến cho nó bằng những vật dụng trang trí nhỏ xinh xinh chẳng hạn như lọ hoa, thú bông, đồng hồ… Những món đồ đáng yêu ấy sẽ giúp bạn làm mới căn phòng thêm phần thú vị và không còn quá trống trải hay nhàm chán nữa.

Tuy nhiên, việc trang phí phòng ngủ bằng các món đồ nhỏ thì cần lưu ý là nên chọn vật dụng có màu sắc nổi bật và tương phản với màu sơn của tường. Nếu chúng có màu sắc tối hoặc trùng với màu của các bức tường thì khó có thể trở nên nổi bật để thu hút ánh nhìn của bạn.

Tham khảo các bài viết trong chuyên mục nội thất gia đình tại http://songda-simco.com.