Giày da lộn thường được biết đến với những sản phẩm giày lười nam công sở, tuy hiện đại trẻ trung nhưng những sản phẩm từ da lộn cũng khá kén chọn. Những sản phẩm này thấm nước nhanh và khó chăm sóc dẫn đến việc nhiều người e ngại khi mua. Chúng ta cùng nhau điểm qua một số mẹo nhỏ nhưng có võ giúp bạn luôn giữ được đôi giày da của mình như mới trong bài viết dưới đây.

Da lộn chính là mặt trái của da động vật như da bò, da cừu hay da dê,…chất liệu được ưa chuộng để làm giày da nam, không giống như da thông thường, da lộn mang lại vẻ bụi bặm, rất thời trang và sang trọng cho người tiêu dùng.

giày da thể thao có dây buộc thể thao và năng động GB-037

Nhưng bạn cũng dễ nhận thấy da lộn rất dễ thấm nước và bám bụi, điều đó được thấy rõ trong quá trình sử dụng, khi vệ sinh da lộn cũng khó khăn hơn nhiều so với những chất liệu làm giày tương tự. Nếu bạn không sử dụng đúng vật liệu vệ sinh hay không đúng quy trình sẽ làm cho đôi giày của bạn sễ bị bong tróc, hỏng lớp da, không giữ được hình dạng như ban đầu.

Không cho da tiếp xúc với các chất tẩy rửa mạnh, kiềm, cồn,…vì chúng dễ làm hỏng kết cấu của da, khiến da trở nên thô ráp và nhanh hỏng, da dễ bị cháy khi gặp cồn nồng độ cao, dẫn đến việc xuất hiện những chấm đen to và cứng. Những sản phẩm chuyên dụng như bình xịt hay bàn chải chuyên dụng đều cần mua tại nơi uy tín và sử dụng thích hợp.

giày lười da bò mũi tròn GB-068

Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo cây lăn bụi – là cây lăn có dính keo trên bề mặt, khi bạn sử dụng lớp keo sẽ cuốn theo lớp bụi trên bề mặt, mà không làm ảnh hưởng đến lớp da, giúp giày buộc dây luôn giữ được màu sắc ban đầu của da.