Dạ dày đau âm ỉ là triệu chứng rất hay xảy ra, ở mọi lưới tuổi. Đôi khi nó chỉ là biểu hiện của chứng rối loạn tiêu hóa bình thường, nhưng đôi khi nó cũng là biểu hiện của một bệnh lý nào đó.

Các bệnh lý như viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày, xuất huyết dạ dày… gây nên chứng dạ dày đau âm ỉ, kèm thêm các biểu hiện buồn nôn, nôn mửa. Các cơn đau này sẽ đến không báo trước, là kéo dài theo năm tháng.

da-day-dau-am-i-01

Ngoài ra nữa một số căn bệnh như sỏi mật, sỏi túi mật, viem tuyến tụy; lạm dụng thuốc kháng sinh; hện tiêu hóa kém cũng có thể gây nên các cơn đau âm ỉ cho bạn.

>>> Xem thêm: Chữa bệnh trào ngược thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Triệu chứng dạ dày đau âm ỉ

Đối với căn bệnh này, bạn sẽ gặp một số triệu chứng bất thường, khiến bạn phải chú ý, bởi nó đang cảnh bảo bạn về các bệnh nguy hiểm liên quan đến dạ dày.

  • Nôn nao, nóng tại vùng thượng vị
  • Chán ăn, ăn không ngon miệng, không thèm ăn. Khi đó cơ thể sẽ suy nhược, mệt mỏi, sụt cân.
  • Một số người còn có cảm giác đau rát họng, khàn tiếng.

da-day-dau-am-i-02

Đó là những biểu hiện hay gặp nhất. Cơn đau tuy không nguy hiểm, nhưng căn bệnh gây ra cơn đau sẽ rất nguy hiểm, có thể gây ra các biến chứng cho tương lai.

  • Bị hẹp, nhiễm trung thực quản
  • Tăng nguy cơ gây ra ung thư dạ dày hoặc ung thư thực quản.
  • Cơn đau nặng gây thắt vùng ngực, dễ bị nhồi máu cơ tim
  • Sụt cân nhanh, cơ thể thiếu dinh dưỡng.

Chữa trị dạ dày đau âm ỉ

Bởi vậy chúng tôi luôn khuyên người bệnh khi thấy dạ dày đau âm ỉ thì tốt nhất hãy đi khám bệnh ngay.

Còn nếu chưa thể đi đến bệnh viện, và cơn đau làm cho người bệnh khó chịu thì bạn có thể áp dụng một số mẹo dân gian dưới đây, an toàn mà lại dễ dàng thực hiện.

  • Sử dụng gừng: Bạn có thể lấy một củ gừng, rửa sạch, để nguyên vỏ và giã nát, sau đó hòa vào một cốc nước nóng, ủ như vậy trong 5 ph sau đó uống khi xuất hiện cơn đau. Hoặc có thể cho vài lát gừng thái mỏng vào ấm trà xanh, cũng hiệu quả trong việc giảm đâu.

Trong bữa ăn hàng ngày, nên sử dụng các món ăn loãng, dễ tiêu hóa như canh, cháo… trong các món ăn đó cũng có thể cho thêm chút gừng để làm ấm bụng, giảm đau

  • Sử dụng nước muối pha: Khi dạ dày đau âm ỉ bạn lấy một chút muối pha cùng nước nóng cho tan hết, để ấm sau đó uống từng ngụm nhỏ. Muối có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giảm co thắt dạ dày, làm sạch ruột. Đây cũng là cách chữa đầy hơi hiệu quả.

Trên đây là một số kiến thức cho bạn biết được nguyên nhân và cách chữa khi bị đau dạ dày. Hãy chú ý để bảo vệ sức khỏe bản thân nhé.

>>> Xem thêm: thuoc cucumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

da-day-dau-am-i-03

>>> Xem thêm: Giá bán nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần