Hiện tượng đau bụng dưới kèm đau lưng rất hay xảy ra ở chị em phụ nữ. Nếu như chị em đang trong thời kỳ kinh nguyệt hoặc đang mang thai thì đây là một triệu chứng tự nhiên, ai cũng gặp. Tuy nhiên nếu như không phải như vậy, hãy cẩn thận nếu gặp hiện tượng này trong các trường hợp khác.

Kết quả hình ảnh cho đau bụng

Rất nhiều các căn bệnh khác nhau, đều cho cùng ra một triệu chứng giống nhau, đây là việc hết sức bình thường. Hiện tượng đau bụng dưới kèm đau lưng cũng như vậy, cho nên chúng ta cần phải xem xét thời điểm gây ra cơn đau, mức độ của cơn đau để phán đoán ra nguyên nhân gây ra  cũng như nhanh chóng tìm biện pháp khắc phục.

Và dưới đây là một số nguyên nhân hay gây nên hiện tượng này.

1, Thời kỳ kinh nguyệt

Chị em nào thì một tháng cũng tới kỳ kinh một lần, trừ những chị em đang mang bầu và sau sinh 3 tháng. Cũng tùy cơ địa mà mỗi người có một biểu hiện hoặc triệu chứng khác nhau, nhiều người may mắn thì không có triệu chứng nào hết. Tuy nhiên đa số thì sẽ bị đau bụng và đau lưng, thời kỳ này là thời điểm mà chị em mệt mỏi nhất, thay đổi cả tâm tính. Hãy nghỉ ngơi và hạn chế vận động mạnh trong thời kỳ này nhé.

2, U nang buồng trứng

Căn bệnh cũng thường gây đau bụng và đau lưng, mức độ nhẹ hay nặng thì còn phụ thuộc vào sự phát triển của khối u. Đa số thì đều là u lành và nó không gây nguy hiểm cho tính mạng. Chỉ có 1 – 2% các trường hợp là u ác tính, cho nên bạn cũng không nên chủ quan với căn bệnh này.

>>> Xem thêm: trào ngược dạ dày thực quản triệu chứng – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

3, Viêm nhiễm âm đạo

Căn bệnh sẽ làm cho người bệnh thường xuyên gặp các cơn đau bụng dưới kèm đau lưng. Đây là căn bệnh khá phổ biến mà chị em nào cũng có thể mắc phải, nhất là chị em ở các vùng nông thôn, thường xuyên lội ruộng, ao hồ để làm việc. Mặc dù đây là căn bệnh cũng không quá nguy hiểm, nhưng việc chậm trễ trong chữa trị cũng gây ra những tác động đến việc sinh nở sau này.

>>> Xem thêm: trieu chung benh trao nguoc da day thuc quan – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

4, Viêm cổ tử cung

Hình ảnh có liên quan

Là căn bệnh được xếp trong top cac căn bệnh mà chị em hay mắc, nguy hiểm tới cả sức khỏe cũng như khả năng sinh sản. Bệnh này chủ yếu do ký sinh gây ra.

Bạn sẽ gặp các triệu chứng như đau bụng, đau lưng, đau rát âm đạo khi quan hệ, nếu như không sớm chữa thì nó dễ lan ra các bộ phận khác.

5, Chửa ngoài dạ con

Trường hợp này ở các chị em đan mang thai ở tháng thứ 3 trở đi, khi mà thai không nằm trong tử cung, phát triển ở bên ngoài gây ra các cơn đau bụng dưới kèm đau lưng âm ỉ kéo dài. Nếu cơn đau tăng mạnh có nghĩa là thai đã vỡ, cần nhanh chóng đi cấp cứu ngay.

>>> Xem thêm: hiện tượng trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn