Trẻ sơ sinh có sức đề kháng rất yếu cũng như việc các tế bào da vẫn còn non yếu chính vì thế mà các mẹ cần có được những kiến thức nhất định để chăm sóc trẻ được an toàn và đảm bảo hơn. Sau đây là cách chăm sóc cho trẻ khi da trẻ sơ sinh bị bong tróc mà mẹ nên biết như:

Giảm thời gian tắm.

moi tre so sinh bi bong troc
Cách đâu tiên và cần thiết nhất để da trẻ không tiếp tục diễn ra tình trạng bong grocs nữa đấy là mẹ cần cắt giảm thời gian tắm cho trẻ. Bởi lẽ khi mẹ tắm cho trẻ sẽ giúp cho việc các tế bào da bị tổn thương bởi nước. Và đặc biệt hơn hết là các da bong tróc kia sẽ bị dãn nở ra và tróc nhiều hơn.

Cung như việc mẹ dành cho trẻ thời gian quá dài để ngâm mình trong nước sẽ khiến cho trẻ bị mất dần đi các chất có lợi ở trên da ví dụ như là các chất dầu tự nhiên giúp bảo vệ da sẽ bị bào mòn.

Ngoài việc cắt giảm thời gian tắm cho trẻ mẹ cần phải chú ý thêm một lưu ý nữa trong cách chăm sóc cho trẻ khi trẻ bị bong tróc da đấy là không nên sử dụng những nước có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp để tắm cho trẻ, điều này cũng cực kỳ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như quá trình chữa lành bệnh cho trẻ sẽ bị kéo dài hơn. .

Giữ ẩm cho da bé.

Để đảm bảo hơn trong việc giữ ẩm da cho trẻ mẹ nên cho trẻ ở nhiệt độ vừa đủ, và nên chọn dùng cho trẻ những sản phẩm dưỡng ẩm da có uy tín và thương hiệu để trành các chất độc hại cũng như tránh các thành phần dị ững cho trẻ.

Hơn nữa mẹ cũng nên thực hiện các cách giúp da trẻ được dưỡng ẩm tự nhiên hơn như là cho trẻ ăn những thức ăn có nhiều nước và sống trong môi trường nhiệt độ thích hợp.

Tránh mất  nước

dưỡng ẩm và tránh mất nước cho trẻ khi trẻ bị bong tróc da

Việc giữ cho cơ thể luôn luôn đủ lượng nước cần thiết là rất quan trọng trong việc giúp trẻ chữa được bệnh tróc da khi trẻ sơ sinh bị bong tróc da, bởi lẽ khi cơ thể trẻ có đủ lượng nước cần thiết sẽ giúp cho  các tế bào da cải thiện hơn. Và hơn nữa lượng nuoecs trong cơ thể trẻ sẽ giúp da trẻ luôn giữ đủ độ ẩm cho da mình.

song có một lưu ý  nhỏ đấy là mẹ nên dùng cho trẻ uống những loại nước trái cây hoặc ăn cháo hầm từ những thức ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng để giúp trẻ vừa đủ lượng nước cần thiết, vừa cung cấp được các hợp chất cần thiết và đảm bảo hơn cho quá trình tăng trưởng của trẻ.