Nhà bếp được xem như là trái tim của một ngôi nhà, một trái tim ấm nóng ngập tràn tình yêu thương của bà, của mẹ, của chị luôn khiến cho mọi người thổn thức tìm về. Dù là người yêu thích nấu ăn hay không, thì việc sở hữu một căn bếp vừa đẹp, hiện đại mà vẫn tiện nghi, đáp ứng nhu cầu sử dụng vẫn là mong ước của rất nhiều người.

Khi thiết kế nhà bếp thì việc lựa chọn nội thất cho nhà bếp cần được coi trọng hơn cả, bởi bố trí nội thất như thế nào để tiết kiệm được không gian mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và tiện dụng luôn là một bài toán gây đau đầu cho khá nhiều người, đặt biệt là những căn bếp có diện tích hẹp. Để giúp bạn có thêm những ý tưởng cho căn bếp nhà mình, bài viết này xin giới thiệu một sô cách thiết kê nội thất sau đây!

Tận dụng nguồn ánh sáng từ thiên nhiên

Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên sẽ khiến cho nhà bếp của bạn không những thoáng đãng, sạch sẽ mà còn rộng rãi hơn rất nhiều. Có khá nhiều cách để gian bếp tràn ngập ánh sáng mặt trời như: thiết kế mở rộng cách khung cửa sổ (có thể hướng ra vườn), sử dụng những tấm kính trong suốt tạo cảm giá rộng rãi, sơn tường bằng những gam màu sáng (trắng, xanh da trời,…), sử dụng gương để thu hút ánh sáng,….

Kệ tường- giúp tối giản không gian

Bạn có thể sử dụng các kệ, ngăn tủ đặt ở vị trí cao sát trần để mở rộng diện tích cho nhà bếp. Ngăn tủ kín sẽ tạo cảm giác gọn gàng, ngăn tủ mở hoặc cửa kính sẽ khiến căn bếp trở nên có chiều sâu không gian hơn. Với những gian bếp có diện tích nhỏ thì việc tận dụng khoảng không của những bức tường là một điều hết sức cần thiết.

Nội thất thông minh “n trong 1”

Nếu bàn bếp còn là tủ bếp thì còn gì tuyệt vời bằng. Với chức năng kéo và trượt ra thì những kệ lưu trữ trong tủ này sẽ giúp ích và tiết kiệm thời gian lấy đồ cho bạn khá nhiều đấy. Bạn có thể cất giữ gia vị, đồ họp hay thức ăn đóng gói trong kệ bếp một cách gọn gang. Khi không sử dụng, bạn có thể đẩy nó vào ngăn tủ, tiết kiệm không gian một cahcs tối ưu.

Ngoài ra, với những căn bếp nhỏ, nên sử dụng các vật dụng được làm từ chất liêu bền, dễ lau chùi để nhà bếp luôn sáng bóng. Điều hiển nhiên là nhà bếp sạch sẽ, sáng bóng sẽ khiến mỗi bữa ăn đều trở nên ngon miệng hơn và đảm bảo sức khỏe của gia đình hơn.

Một gian bếp sạch sẽ, luôn sáng bóng sẽ tăng độ sâu và diện tích của nhà bếp, khiến bếp ăn của chúng ta rộng hơn trông thấy.

Nguồn: Tấm ốp vân đá Hamico đẳng cấp