Trong trường hợp bạn vội vã không kịp tắt máy tính, để tránh người khác truy cập vào máy tính của mình, bạn hoàn toàn có thể dùng các cách khóa màn hình máy tính Win 10 để đưa màn hình về trạng thái Lock. Khóa máy giúp bạn tiết kiệm pin, giữ nguyên được các chương trình đang chạy trên máy tính.

  1. Tại sao nên khóa màn hình máy tính?

Khóa màn hình máy tính là một thao tác không còn xa lạ với rất nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng. Việc sử dụng chức năng khóa màn hình thay vì tắt máy có một số ưu điểm nhất định.

Khóa màn hình máy tính nhanh nhất

– Tiết kiệm điện

Khi màn hình chuyển về trạng thái khóa, màn hình cũng sẽ tự động tắt trong vòng vài chục giây. Chính nguyên tắc này giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả khi bạn đang không có nhu cầu sử dụng đến máy.

– Không làm mất các chương trình quan trọng

Ưu điểm của tính năng khóa mình hình máy tính là các chương trình đang chạy vẫn được giữ nguyên để khi người dùng bật máy có thể bật lên và sử dụng nhanh chóng.

Nếu có việc đi ra ngoài vài phút, các bạn có thể khóa màn hình máy tính Win 10 lại để tránh người khác xâm nhập vào máy tính và tiết kiệm điện năng tối đa.

  1. Cách khóa màn hình Win 10

Có rất nhiều cách có thể giúp bạn khóa màn hình máy tính chỉ với vài thao tác đơn giản.

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + L

Nếu bạn đang sử dụng máy tính Win10, cách khóa laptop nhanh nhất là bạn có thể sử dụng phím biểu tượng Windows trên bàn phím + R. Màn hình sẽ chuyển về trạng thái khóa và tắt sau vài giây.

Cách 2: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del

Nếu vô tình máy tính của bạn bị hỏng phím L hay biểu tượng Windows, các bạn có thể chọn sử dụng tổ hợp Ctrl + Alt + Del để đưa máy tính về trạng thái tắt tạm thời cho đến khi có nhu cầu sử dụng lại.

Cách 3: Nhấp Lock

Một cách khóa màn hình máy tính Win 10 đơn giản nữa đó là bạn có thể sử dụng thanh start trên máy và bấm chọn Lock (Khóa).

Cách khóa màn hình máy tính

Cách 4: Tự động khóa

Bạn còn có thể khóa màn hình Win 10 bằng cách Control Panel -> Appearance & Personalization -> Change screen save -> On resume, display logon screen, chọn khoảng thời gian bạn muốn để tắt màn hình.

Đối với Windows 10 Creators Update, các bạn vào Settings -> Personalization -> Lock screen -> Screen saver settings để thiết lập khóa màn hình.

Với các cách khóa màn hình máy tính Win 10 được hướng dẫn trên, các bạn đã biết thêm được một thủ thuật hữu ích trong quá trình sử dụng máy tính, giúp các thao tác thực hiện được rút ngắn hơn.

>>> Xem thêm: dang ky ten mien vn- Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: máy chủ web – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: ssl gia re – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường