Nếu được chọn để đầu tư trang trí cho chỉ 1 nơi trong nhà, có lẽ đa số chúng ta sẽ đều lựa chọn đầu tư cho phòng khách – không gian sinh hoạt chung của cả gia đình, nơi đón tiếp bạn bè, người thân của cả gia đình. Tuy nhiên, nhiều phòng khách sẽ ở trong tình trạng được trang trí và bố trí quá mức với quá nhiều các món đồ trang trí và nội thất, khiến căn phòng thiếu đi sự mạch lạc, gọn gàng, tinh tế cần thiết. Nếu bạn cũng đang loay hoay cho việc bố trí không gian cực quan trọng này trong nhà, thì đừng bỏ qua những gợi ý dưới đây bởi chúng đều là những thiết kế phòng khách thành công được nhiều chuyên gia chia sẻ nhé!

Thay sofa cồng kềnh bằng ghế tựa

Trong không gian phòng khách, có lẽ rất nhiều gia đình lự chọn sử dụng sofa nhưng chúng luôn chiếm 1 diện tích lớn. Tuy nhiên, với những phòng khách có diện tích nhỏ, thì thật khó để dùng những mẫu sofa mà nhiều người yêu thích. Chúng ta có thể thay thế chúng bằng ghế bành, đây là 1 giải pháp vừa đảm bảo công năng, lại tiết kiệm diện tích giúp căn phòng thông gọn gàng và thoáng hơn. Bạn cũng có thể tìm kiếm và sử dụng các thiết kế ghế tựa nổi bật, cá tính theo sở thích để căn phòng thêm sinh động.

Thiết kế dạng chữ L

Nếu bạn vẫn muốn sử dụng sofa và không muốn thay thế chúng bằng các loại ghế khác thì biện pháp sử dụng sofa dạng chữ L không quá xa lạ với chúng ta bởi đây là 1 giải pháp giúp căn phòng như thoáng đãng hơn. Ngoài ra Sofa dạng chữ L còn có thể đóng vai trò như 1 vách ngăn mở, ngăn cách không gian phòng khách và các chức năng khác. Với thiết kế này, chúng ta có thể tùy chọn cách phối màu hài hòa, đẹp mắt với màu chủ đạo là các màu trung tính kết hợp cùng màu vàng.

Sử dụng sofa làm vách ngăn mềm

Cũng như thiết kế đầu tiên, sofa hoàn toàn có thể đóng vai trò như một vách ngăn chia cắt phòng khách và các diện tích khác như phòng ăn, phòng bếp. Ngoài ra, với những giải pháp vách ngăn mềm khác bạn có thể vận dụng ở thiết kế không gian mở là sử dụng hiệu ứng thị giác như màu sơn khác biệt hay dùng thảm.

Chia thành các không gian nhỏ

Đây là 1 ý tưởng cực khá táo bạo khi chia phòng khách thành những không gian nhỏ hơn khác nhau. Không chỉ sở hữu 1 bộ sofa, mà căn phòng này còn sở hữu đến tận 4 bộ bàn ghế ở 4 góc của căn phòng. Quả là 1 thiết kế dành cho những gia chủ có cá tính.

Tận dụng tường

Với những phòng khách có diện tích nhỏ, bài toán giải quyết về nơi lưu trữ luôn là 1 vấn đề đau đầu cho bạn. Dù bạn đã áp dụng mọi lời khuyên về lựa chọn sofa, bàn tối giản, sử dụng màu sắc tươi sáng thì vẫn còn quá nhiều đồ đạc cần được cất giữ nhưng không có đủ không gian để lưu giữ. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn hãy sử dụng những hệ thống tủ kệ gắn tường gọn gàng, vừa tiết kiệm không gian mà còn cực hiện đại, đẹp mắt.
Nguồn: Tấm ốp vân đá Hamico