Cách trang trí phòng ngủ đẹp mắt – Nhiều người cho rằng, phòng ngủ là nơi kín đáo vì thế không cần phải cầu kì trong việc trang trí. Đó là suy nghĩ sai lầm bởi thiết kế phòng ngủ đẹp mắt, hợp lí sẽ tạo cảm giác thoải mái và mang đến giấc ngủ ngon. Hãy cùng GTdeco.vn tìm hiểu một số cách trang trí phòng ngủ đẹp nhất.

Chọn màu sơn tường

Phòng ngủ không nên chọn màu sơn tường quá lòe loẹt hay quá sáng, chỉ nên chọn những màu nhẹ nhàng mang đến cảm giác bình yên như: xanh da trời, xanh lá cây, tím nhạt. Những màu sắc mang cảm giác thoải mái và dễ chịu như: nâu đất, hoàng ngọc, màu hồng cũng là lựa chọn cho phòng ngủ của bạn

Trang trí trần nhà

– Để trống trần nhà sẽ tạo cảm giác thiếu vắng vì vậy không nên bỏ qua phần này. Sơn trần nhà màu gì để vừa tạo cảm giác thoải mái dễ chịu vừa mang lại vẻ đẹp cho cả căn phòng.

– Nên dùng màu sơn nhẹ nhàng để sơn cho trần nhà, khắc họa những chi tiết đơn giản cho đẹp hơn.

– Bạn cũng có thể dùng giấy gián tường gián lên trần nhà để có thể thay đổi thường xuyên nếu bạn muốn.

Cách trang trí phòng ngủ

– Nên chọn cách trang trí đơn giản cho phòng ngủ của bạn, không nên để quá nhiều đồ đạc trong phòng ngủ.

– Chỉ để lại những đồ dùng cần thiết trong phòng để tạo cảm giác thoải mái và thư giãn.

– Giữ cho phòng ngủ luôn ngăn nắp, gọn gàng.
Chọn nội thất phù hợp

– Kích thước và kiều dáng đồ nội thất trong phòng ngủ cũng cần được quan tâm. Bạn cần phải chú ý đến kích thước phòng ngủ trước khi sắm đồ nội thất.

– Không nên chọn đồ quá nhỏ hoặc quá lớn vì như thế sẽ tạo cho căn phòng hoặc là rộng quá hoặc là hẹp quá. Sự ấm cúng trong phòng ngủ là điều cần thiết vì thế không nên để phòng ngủ quá trống trải.

– Nên chọn những đồ nội thất có khoang chứa đồ để có thể sắp xếp gọn gàng những vật dụng nhỏ lẻ trong phòng, điều này làm cho phòng ngủ của bạn trở nên rộng rãi hơn.

Góc đọc sách

– Phòng ngủ đồng thời cũng là không gian đọc sách lí tưởng vì thế hãy thiết kế cho mình môt góc đọc sách nhỏ để có thể tận hưởng không gian yên tĩnh.

– Nhiều người có thói quen đọc sách trước khi đi ngủ, vì vậy thiết kế góc đọc sách là ý kiến tuyệt vời trong trang trí phòng ngủ.

Chọn loại vải cho phòng ngủ

– Chọn những loại vải mềm mại để mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn nhất là sau một ngày làm việc mệt mỏi cần một giấc ngủ ngon.

– Lựa chọn tốt nhất cho phòng ngủ chính là vải cotton, vừa mềm mại vừa nhẹ nhàng mang lại giấc ngủ ngon cho bạn.

Cửa sổ và thiết bị chiếu sáng

– Cửa sổ nên được trang trí cho hợp với thiết kế cả phòng ngủ.

– Nên phân lớp ánh sáng trong phòng ngủ như vậy sẽ tạo cảm giác thoải mái hơn.

– Mỗi đèn trong phòng ngủ cần có công tắc riêng, dễ dàng cho người sử dụng

Nguồn: Tấm ốp vân đá Hamico