3 tháng cuối năm 2018, thị trường bất động sản Đồng Nai nóng chưa từng có khi hàng loạt các tay chơi mới ồ ạt đổ hơn 1,2 tỷ USD vào 8 siêu dự án tại đây.

Thị trường xuất hiện những tay chơi mới “mạnh vì gạo, bạo vì tiền”

2 năm trở về trước, thị trường bất động sản Long Thành là sân chơi độc quyền của các công ty lớn như Kim Oanh, Trần Anh với các dự án Mega City, Bien Hoa New Town,…. Tuy nhiên, bước vào năm 2018 thế độc quyền đó đã thực sự bị vỡ với làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào Long Thành của hàng loạt các đại gia địa ốc như: Novaland, Địa Ốc Long Phát, TTC, Hưng Thịnh,….Có thể thấy, chưa bao giờ các đại gia địa ốc lại đổ tiền mạnh vào Long Thành mạnh và nhanh như ở thời điểm hiện tại.

Thống kê sơ bộ, 3 tháng cuối năm 2018 và nửa đầu năm 2019, thị trường bất động sản Đồng Nai ghi nhận mỗi ngày công ty vẫn đón hàng trăm nhà đầu tư đến tìm hiểu thông tin đầu tư dự án tại khu vực Long Thành và Biên Hòa. Không chỉ khách hàng tại địa phương hay TPHCM mà cả những người đến từ Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Tây Ninh, Hà Nội… “Các nhà đầu tư này đánh giá rất cao tiềm năng của khu vực Long Thành, Biên Hòa bởi giá đất còn rẻ và thông tin quy hoạch xây dựng các công trình lớn như Bến Lức – Long Thành , Dầu Giây – Đà Lạt, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết , sân bay Long Thành, Biên Hòa – Vũng Tàu hay cầu nối quận 2, quận 9 của TPHCM với Nhơn Trạch đã rất rõ ràng. Điều đáng chú ý là bây giờ khách hàng xem xét cẩn trọng hơn các vấn đề liên quan pháp lý, triển khai hạ tầng của dự án mới quyết định xuống tiền.

Và điều đặc biệt Ông lớn đầu tiên nổ phát súng, khiến thị trường bất động sản Đồng Nai “nổi sóng” chính là Công ty Địa Ốc Long Phát với hàng loạt dự án có quy mô khủng như: The Sun City, khu đô thi Lộc Phát, Center City, khu đô thị sinh thái Lộc An,…cùng những đẳng cấp tiện ích xung quanh các dự án.

Cất cánh cùng cơn sóng hạ tầng

Lý giải về cơn sóng của thị trường bất động sản Đồng Nai trong dịp cuối năm 2018, Tiến Sĩ Trần Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia địa ốc của đại học ngân hàng cho rằng có 3 nguyên nhân:

Thứ nhất: Trong năm 2018, 3 thị trường bất động sản nghỉ dưỡng lớn nhất Việt Nam là Đà Nẵng – Nha Trang – Phú Quốc đã chững lại. Dòng tiền từ các thị trường này có xu hướng dịch chuyển về những thị trường mới nổi nhiều tiềm năng như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An,… Trong đó Đồng Nai là nơi lý tưởng để hút dòng tiền của các nhà đầu tư Sài Gòn nhờ lợi thế về mặt địa lý.

Thứ 2: 6 tháng đầu năm dòng tiền của các nhà đầu tư đều  tập trung dồn vào 3 đặc khu tương lai. Tuy nhiên, khi luật đặc khu bị hoãn, các nhà đầu tư cũng thi nhau tháo chạy tìm về với những thị trường nhiều tiềm năng và phát triển bền vững như Đồng Nai, Bình Dượng, Bà Rịa Vũng Tàu.

Thứ 3: Hàng loạt các dự án hạ tầng tỷ đô đồng loạt được đầu tư đã giúp thị trường Đồng Nai như “hổ mọc thêm cánh”. Tháng 2/2015, Cao tốc TP.HCM – Dầu Giây – Long Thành đi vào hoạt động đã rút ngắn quãng đường từ TP.HCM đến Long Thành chỉ còn hơn 15 phút. Chưa dừng lại đó, thời gian sắp tới hàng loạt các dự án giao thông lớn đang chuẩn bị được xây dựng. Đầu tiên là dự án tuyến metro số 1 dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2022. Sau khi dự án này đi vào sử dụng sẽ rút ngắn thời gian từ TPHCM – Đồng Nai.

Đặc biệt hơn nữa, năm 2020 dự kiến sân bay Long Thành được khởi công xây dựng sẽ tạo sự bứt phá mạnh mẽ cho đất nền Đồng Nai. Dự án này đã được Bộ GTVT phê duyệt với tổng mức đầu tư 5,600 tỷ đồng.

Theo các chuyên gia, nếu đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây thúc đẩy khách nội địa khu vực phía Nam đến Đồng Nai thì khi có sân bay, du lịch Đồng Nai dự kiến sẽ hút thêm du khách các tỉnh phía Bắc và quốc tế.

Hàng loạt các lợi thế, thị trường bất động sản Đồng Nai của Dia Oc Long Phat sẽ tăng tốc và bùng nổ trong thời gian tới.