Bạn đang có ý định xây dựng cho mình một website nhưng lại đang thắc mắc không biết hiện nay đang có các loại tên miền nào? Mỗi loại tên miền lại có những ý nghĩa gì? Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, các bạn có thể tham khảo những thông tin được tổng hợp ở bài viết dưới đây nhé

Tên miền website là gì?

Có lẽ nhiều bạn khi mới tìm hiểu còn chưa biết tên miền website là gì? Hiểu một cách đơn giản thì nó là tên gọi của một website.

Nếu như nhà bạn cần phải có địa chỉ để người khác có thể dễ dàng tìm đến thì website cũng vậy. Nó đơn giản là một địa chỉ để bạn có thể dễ dàng tìm đến một website đã được lập sẵn trên mạng internet.

Các loại tên miền website hiện nay

Các loại tên miền website hiện nay

Tên miền của mỗi website là duy nhất. Tên miền sẽ được ưu tiên cấp trước cho những người đăng ký trước, nếu bạn đăng ký sau mà trùng với tên miền đã đăng ký, vậy thì bạn phải lựa chọn một tên miền khác.

Các loại tên miền phổ biến và ý nghĩa của chúng

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, hiện nay có rất nhiều các loại tên miền khác nhau để bạn lựa chọn. Mỗi loại tên miền lại có một ý nghĩa khác nhau. Cùng khám phá các tên miền phổ biến và ý nghĩa của chúng hiện nay nhé.

Mỗi loại tên miền lại mang một ý nghĩa riêng

Mỗi loại tên miền lại mang một ý nghĩa riêng

Tên miền .com: Đây là từ viết tắt của chữ tiếng anh: “commercial” nó có nghĩa là thương mại. Tên miền này thường được sử dụng cho các công ty, doanh nghiệp, tổ chức liên quan đến nghiệp vụ kinh tế, thương mại

Rất nhiều các doanh nghiệp trên thị trường hiện nay đều muốn sở hữu tên miền này. Bởi họ muốn khẳng định vị thế của doanh nghiệp mình trên mạng internet. Đây là một tên miền có tính chất toàn cầu.

Tên miền .net: Tên miền này là viết tắt của cụm từ “network”, mang ý nghĩa là mạng lưới. Tên miền này thường được sử dụng nhiều cho các công ty, doanh nghiệp chuyên kinh doanh website hoặc các dịch vụ liên quan đến mạng internet, hạ tầng internet. Ngoài ra cũng có một số công ty cũng ưa thích lựa chọn tên miền này.

Bạn đang băn khoăn chưa biết nên lựa chọn tên miền nào

Bạn đang băn khoăn chưa biết nên lựa chọn tên miền nào?

Tên miền .org: Đây là từ viết tắt của cụm từ “organization”. Nó mang ý nghĩa là các tổ chức. Tên miền này thường được sử dụng cho các website được thành lập bởi các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức liên kết thương mại hoặc các tổ chức phi lợi nhuận khác.

Tên miền .gov: Đây là từ viết tắt của chữ “government” nó mang ý nghĩa là chính phủ. Nó thường được lựa chọn làm tên miền cho các website của các tổ chức thuộc chính phủ như uỷ ban nhân dân, hội đồng nhân dân…

Tuỳ từng quốc gia khác nhau mà sẽ có những hậu tố khác nhau. Riêng đối với website của Việt Nam thì hậu tố của loại tên miền này là .gov.vn.

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn các loại tên miền phổ biến hiện nay. Đồng thời cũng phân tích để  bạn hiểu rõ ý nghĩa của những tên miền này. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những phút giây bổ ích để chuẩn bị kiến thức cho việc lập website cho cá nhân hay công ty mình.

Trang web này có nhiều kinh nghiệm về chung cư, nội thất gia đình mà bạn có thể tham khảo. Bạn cũng có thể xây dựng cho mình trang blog nhằm lưu giữ lại những kinh nghiệm mà mình có cho mọi người. Nhưng, hãy chọn một tên miền và tra cuu ten mien xem đã có người mua chưa ở một số nhà cung cấp domain khá tốt như: bkhost, godady, inet….. Sau đó chỉ việc setup website đơn giản.