Sở hữu mái tóc đẹp, chắc khỏe, mềm mượt và óng ả là một “vũ khí” vô cùng tuyệt vời để tạo dấu ấn đặc biệt với người đối diện. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn khi được sở hữu mái tóc đẹp như ý, rất nhiều người phải “sống chung” với tình trạng tóc gãy rụng. Nếu muốn điều trị rụng tóc dứt điểm và sở hữu mái tóc chắc khỏe, đừng bỏ qua 3 lưu ý cực kỳ quan trọng mà chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn ngay sau đây.

3 lưu ý để điều trị rụng tóc thành công

Nhận biết sớm để điều trị rụng tóc hiệu quả

Trung bình mỗi ngày, một người trưởng thành rụng khoảng từ 40 – 50 sợi tóc, đây là do quá trình phát triển tự nhiên của tóc, khi đến giai đoạn lão hóa, tóc cũ sẽ rụng xuống và các nang tóc mới sẽ thay thế. Tuy nhiên khi mắc phải chứng rụng tóc thì con số này tăng lên gấp nhiều lần. Chỉ cần một động tác nhẹ như vuốt tóc, chải tóc cũng đủ để khiến tóc bị rụng xuống.

Muốn điều trị rụng tóc thành công, bạn cần nhận biết tình trạng rụng tóc của mình là do rụng tóc sinh học hay rụng tóc bất thường. Nhận biết sớm sẽ giúp bạn điều trị triệt để, phục hồi mái tóc một cách hiệu quả nhất.

Xác định nguyên nhân gây rụng tóc

Một lưu ý tiếp theo để điều trị rụng tóc đạt kết quả tốt nhất, đó là xác định được nguyên nhân gây rụng tóc. Rụng tóc có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân: stress, chế độ ăn thiếu chất dinh dưỡng, thay đổi nội tiết tố, các bệnh lý về da… Bạn cần xác định đúng nguyên nhân gây rụng tóc và điều trị dứt điểm nguyên nhân đó sẽ làm rút ngắn thời gian khắc phục vấn đề rụng tóc một cách tối đa.

Nên điều trị rụng tóc càng sớm càng tốt

Mỗi sợi tóc được mọc ra từ nang tóc hay chân tóc. Nếu bạn điều trị sớm, khi chân tóc vẫn còn trên da đầu thì tóc bạn sẽ có khả năng phục hồi. Nếu để tình trạng rụng tóc trở nặng, chân tóc sẽ “teo” lại và khó mọc lại.

Nên sử dụng các thảo dược thiên nhiên để chăm sóc tóc khi điều trị rụng tóc

Khi tóc đang gặp phải vấn đề gãy rụng, “sức khỏe” của tóc trở nên rất yếu. Nếu bạn sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc như dầu gội, dầu xả có tính tẩy mạnh thì sẽ làm vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn. Khi đó các sản phẩm được chiết xuất từ các thảo dược thiên nhiên là lựa chọn tối ưu hơn cả.

Nắm bắt được điều này, công ty Rohto (Nhật Bản) đã giới thiệu bộ sản phẩm kích thích mọc tóc Megumi, sử dụng công nghệ hiện đại để chiết xuất các dưỡng chất quý từ các thảo dược như: nhân sâm, tảo nâu, thanh trà, cúc La Mã… Giúp bổ sung các dưỡng chất quan trọng, cần thiết cho quá trình phát triển của tóc, nhờ vậy tóc chắc khỏe và suôn mềm hơn. Không những chăm sóc toàn diện cho mái tóc, bộ sản phẩm Megumi an toàn với sức khỏe, không gây kích ứng da đầu, nên bạn có thể an tâm sử dụng.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn điều trị rụng tóc đạt hiệu quả tốt nhất và sở hữu mái tóc đẹp như ý. Chúc các bạn thành công.