Hiện tại, rất nhiều thế hệ trẻ hoặc các cặp vợ chồng đi làm xa quê hương rồi đến các tỉnh thành phố khác nhau để làm việc và sinh sống. Nên câu hỏi nên mua nhà chung cư hay nhà riêng luôn là một thắc mắc chưa được giải đáp. 

Nên mua nhà chung cư hay nhà riêng.

   Hôm nay, hãy cùng mình giải đáp thắc mắc của câu hỏi đó để các bạn có thể đưa ra một sự lựa chọn cho câu hỏi này nha.  Phân tích các ưu điểm cũng như các nhược điểm khi các bạn có ý định mua chung cư.

Ưu điểm gồm có những yếu tố sau đây:

  – Đối với mỗi một căn hộ chung cư bạn có ý định sinh sống từ những căn hộ chung cư trung bình cho đến những chung cư cao cấp đều được thiết kế hạ tầng tương đối giống nhau. Vì vậy, khi chọn mua một căn hộ chung cư để sinh sống, bạn hoàn toàn có thể tận dụng những tiện ích và những dịch vụ tiện lợi mà một căn hộ chung cư có thể mang lại như: Siêu thị, Quán Cafe, khu vui chơi trẻ em, ngân hàng trường học, nhà thuốc, bể bơi, phòng tập thể dục, hồ cảnh quan… 

  – Phần lớn các căn hộ chung cư đều nằm trên một mặt phẳng, bạn cũng không cần mất quá nhiều sức lực khi phải di chuyển lên xuống vì đã được lắp đặt thang máy. Điều quan trọng là khi sinh hoạt trên cùng một mặt bằng như vậy có thể cải thiện tình cảm của các thành viên trong gia đình trở nên thân thiết hơn, cũng tiện cho việc chăm sóc trẻ con và người lợn tuổi. 

  – Chế độ an ninh luôn trong tình trạng 24/24 nhờ đó cuộc sống sinh hoạt trở nên văn minh hơn. Nếu bạn muốn mua một căn hộ chung cư rất thích hợp nếu gia đình bạn có con nhỏ, vì ở chung cư bạn không phải lo sợ các loại côn trùng như mối mọt hay chuột bọ. 

  1. Nhược điểm khi mua chung cư:

  – Thông thường các khu chung cư thường được quản lí rất sát sao. Vì nếu bạn muốn xây dựng và tân trang lại căn hộ của mình thì cần phải có sự đồng ý của ban quản lí toà nhà đó. Ngoài ra, phải cảm thông và tạo điều kiện cho nhà bên trên hoặc dưới trong quá trình sửa chữa. 

  – Khi mua chung cư sổ đỏ không được cấp luôn mà phải chờ đợi trong một thời gian dài khoảng 1 năm. Nếu gia đình đông người thì chung cư sẽ trở nên chật chội. Ngoài ra, còn phải đối diện với những nguy cơ cháy nổ cũng như ngập lụt khu để xe. Đặc biệt chung cư sẽ xuống cấp và hư hỏng theo thời gian. 

Phân tích các ưu điểm và nhược điểm khi mua nhà riêng

Ưu điểm :

  – Sau khi mua nhà sẽ có đầy đủ giấy tờ pháp lí như sổ đỏ đã có tính kiểm soát cao. Ngoài ra, với cùng một số tiền bỏ ra mua thì diện tích của nhà riêng có thể rộng hơn chung cư.

  – Vì căn nhà riêng thuộc quyền sở hữu của mình lên cũng dễ dàng sửa chữa và tân trạng lại mà không cần phải xin ý kiến ai. 

  1. Nhược điểm : Giá đất thường tăng giá gấp đôi so với chung cư và nếu mua nhà riêng có thể xa hơn các khu trung tâm mua sắm cũng như các khu trung tâm tiện ích khác. Ngoài ra, khi mua nhà riêng, bạn cần phải đi vào các ngõ ngách và các hẻm nhỏ. Khi có người đến chơi chỗ để xe bị hạn chế hơn. 

   Dù mua nhà chung cư hay mua nhà riêng thì bên cạnh đó luôn có những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó. Quan trọng hơn là trước khi lựa chọn mua nhà chung cư hoặc nhà riêng cần phải tìm hiểu những vấn đề có liên quan và cũng phải phụ thuộc vào số tiền mà bạn có.