Bạn là một người thích nấu ăn ? Căn bếp là nơi bạn thích nhất trong ngôi nhà ? Bạn muốn căn bếp của gia đình phải trở nên thật sống động và đẹp mắt để có cảm hứng nấu ăn hơn. Căn bếp trong mỗi ngôi nhà luôn được quan niệm là nơi lưu giữ những kỷ niệm và hạnh phúc của gia đình, do đó, một căn bếp với đầy đủ những yếu tố cơ bản sẽ giúp bạn có những phút giây tuyệt vời bên cạnh người thân.

Vậy một căn bếp cần được chú ý để sắp xếp như thế nào cho phù hợp và những tiêu chí nào cần lưu ý để biến căn bếp trở thành nơi lưu giữ những kỷ niệm tuyệt vời cho gia đình. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé !

Nguyên tắc chung

Khi sắp xếp và trang trí cho căn bếp của bạn thì việc đầu tiên nên làm đó là xác định chủ đề cụ thể cho căn bếp. Bạn yêu thích sự hiện đại hay những giá trị cổ xưa ? Tất cả đều có thể thực hiện được trong căn bếp của bạn. Tiếp theo là lựa chọn các thiết bị, phụ kiện cho căn bếp. Bạn cần chuẩn bị những thiết bị cần thiết như bếp nấu, tủ lạnh, các loại tủ đựng đồ,… Tất cả hình dáng, kích thước sẽ phụ thuộc vào vị trí và phong cách thiết kế của bạn.

Ngoài ra, việc lựa chọn không gian mở cũng là rất quan trọng vì căn bếp nên có nhiều cửa sổ hoặc máy hút mùi để tránh làm mùi thức ăn lưu lại trong căn bếp hoặc ngôi nhà của bạn.

Một số lưu ý khác

Theo phong thủy thì vị trí đặt bếp nên hạn chế đối diện với cửa chính hoặc ngay dưới cửa sổ. Vì gió bên ngoài có thể ảnh hưởng đến chất lượng lửa trên bếp ( nếu là bếp ga, còn nếu bạn sử dụng bếp điện thì cũng không cần quá lo lắng.

Bếp cũng không nên đặt quá gần nhà vệ sinh vì nó có thể ảnh hưởng đến vệ sinh của thức ăn. Không đặt bếp cạnh phòng ngủ vì theo quan niệm xưa thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình hô hấp. Một số bố trí cho căn bếp mà bạn cũng nên chú ý như không đặt bếp ngược hướng nhà, đặt trên đường nước ( vì nước và lửa là xung khắc, ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà khi gây không khí không tốt cho ngôi nhà, không hòa thuận ).

Vị trí tốt nhất để đặt bếp là hướng Nam hoặc hướng Đông. Bạn cũng có thể trang trí cho căn bếp bằng các chậu cây cảnh nhỏ, không cần quá to để khiến không gian trở nên tự nhiên và hợp phong thủy hơn. Hãy cùng tham khảo những thông tin trên bài viết này để đưa ra được những lựa chọn tốt nhất cho căn bếp của bạn nhé.