Ngoài các bài hát và trò chơi tiếng anh, những bộ phim hoạt hình cũng nhận được sự yêu thích đặc biệt của các bé. Tại sao phụ huynh nên cho con xem phim hoạt hình tiếng anh? Những bộ phim này sẽ giúp ích cho các bé trong quá trình học tiếng anh trẻ em như thế nào?
Mở rộng vốn từ vựng theo nhiều chủ đề
Mỗi bộ phim hoạt hình sẽ nói về những chủ đề khác nhau. Vì thế, lượng từ mới xuất hiện trong các bộ phim hoạt hình tiếng anh cho trẻ em vô cùng dày đặc và phong phú. Các bé có thể tiếp cận những từ vựng này bằng cách nghe các nhân vật nói hoặc nhìn phụ đề tiếng anh trên màn hình.
Bé nào cũng thích được học tiếng anh qua phim hoạt hình dễ tiếp cận dễ nhớ
Dù học từ bằng cách nào thì nếu chịu khó xem phim hoạt hình tiếng anh, chắc chắn phản xạ tiếng anh của các bé cũng tăng lên đáng kể. Vốn từ vựng tiếng anh không ngừng mở rộng sẽ giúp các bé ngày càng tự tin hơn khi nói tiếng anh.
“Học lỏm” kỹ năng giao tiếp tự nhiên bằng tiếng anh
Xem những bộ phim hoạt hình tiếng anh cho trẻ em cũng giúp bé “học lỏm” được cách giao tiếp của các nhân vật trong phim. Đó không chỉ là việc học theo những câu hội thoại của nhân vật. Bé còn học được ngữ điệu; cách nhấn trọng âm và ngôn ngữ hình thể khi nói tiếng anh. Đây đều là những kỹ năng tiếng anh vô cùng quan trọng. Ngoài ra, nghe nhiều đoạn hội thoại trong phim cũng giúp các bạn nhỏ tăng khả năng nghe và nói tiếng anh.
Bồi đắp thêm tâm hồn và cảm xúc
Những phim hoạt hình tiếng anh cho trẻ em luôn gửi gắm những bài học hoặc thông điệp nhân văn sâu sắc. Thông qua những bộ phim này, thế giới tâm hồn trẻ thơ sẽ được bồi đắp cho phong phú hơn. Xem phim hoạt hình cũng là cách giúp các em hình thành nhân cách tốt và những tình cảm đẹp. Phần lớn các bộ phim hoạt hình cho thiếu nhi sẽ dạy các bé về tình cảm gia đình; tình bạn bè; sự kiên trì; ý chí vượt khó…
Phụ huynh có thể cùng con xem những bộ phim hoạt hình tiếng anh thú vị
Ngoài những lý do kể trên, có rất nhiều nguyên nhân khiến những bộ phim hoạt hình tiếng anh cho trẻ em luôn được người học tiếng anh yêu thích. Những fan hâm mộ lớn nhất của phim hoạt hình là các bạn nhỏ càng không thể bỏ qua cách học tiếng anh thú vị này. Phụ huynh hãy tìm hiểu và sưu tầm thêm thật nhiều bộ phim thú vị cho các con vừa giaỉ trí, vừa học tiếng anh nhé!