Thời gian qua, quá trình đô thị hóa được đẩy nhanh cùng với kinh tế xã hội phát triển đã kéo theo nhu cầu bức thiết về nhà ở khu vực trung tâm thủ đô. Chung cư cao cấp đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình trẻ hiện nay.

Với ưu thế về vị trí, thiết kế hiện đại và tiện ích đa dạng, chung cư cao cấp đã đáp ứng được nhu cầu an cư của nhiều người. Tuy nhiên, với hàng loạt dự án được chào bán liên tục cùng nhiều thông tin đa chiều, thật khó để khách hàng lựa chọn được một dự án tốt. Bài viết dưới đây là chia sẻ 5 kinh nghiệm mua chung cư cao cấp tại Hà Nội 2017.

Kinh nghiệm mua chung cư cao cấp

 

CHUẨN BỊ NGUỒN TÀI CHÍNH

Việc xác định được tổng số tiền đóng vai trò quan trọng trong việc mua chung cư cao cấp để ở. Khách hàng phải rõ ràng số tiền mình có sẵn và số tiền có thể huy động là khác nhau. Nếu xác định vay ngân hàng, anh/chị nên có kế hoạch tài chính để trả lãi và gốc hàng tháng. Nếu không sẽ dẫn đến khó khăn trong quá trình trả nợ sau nay gây áp lực lên tài chính cuộc sống gia đình.

Số tiền khách dự định chi sẽ quyết định nhiều đến khu vực và dự án chung cư có thể mua. Trên thị trường, khách có thể tham khảo các dự án với các mức tương đương như sau: Từ 2 tỷ đến 3 tỷ; Từ 3 tỷ đến 4 tỷ; Từ 4 tỷ đến 5 tỷ và trên 5 tỷ.

XÁC ĐỊNH VỊ TRÍ DỰ ÁN

Một bất động sản được đánh giá tiềm năng khi nó tọa lạc tại vị trí đắc địa. Vị trí của dự án đó có thực sự thuận tiện cho sinh hoạt, đi lại và làm việc của các thành viên trong gia đình hay không? Song, vấn đề này đôi khi còn phụ thuộc vào tiềm lực tài chính của mỗi cá nhân. Đối với các dự án chung cư cao cấp thường ở vị trí trung tâm nên giá chắc chắn sẽ cao.

Bên cạnh đó, hãy lưu ý lượng giao thông quanh khu chung cư bạn đang cân nhắc. Bởi giao thông thuận lợi giúp gia chủ giảm thời gian di chuyển trên đường, có thể dành thêm thời gian cho công việc, thư giãn, chăm sóc sức khỏe hay chia sẻ những giấy phút vui vẻ bên gia đình.

CHỌN CHỦ ĐẦU TƯ UY TÍN

Một dự án được cam kết đúng tiêu chuẩn, xây dựng đúng tiến độ và tính pháp lý dựa vào uy tín và năng lực của chủ đầu tư. Hãy bắt tay vào việc tìm kiếm mọi thông tin về chủ đầu tư cũng như những dự án mà chủ đầu tư đã thực hiện trước đây. Bởi không ít người đã gặp nhiều rủi ro khi đầu tư vào các dự án bất động sản mà chủ đầu tư không có danh tiếng. Ngoài ra, mỗi chủ đầu tư đều có phong cách quy hoạch, thiết kế và phương châm phát triển sản phẩm riêng.

Một chủ đầu tư BĐS tốt thể hiện qua:

 • Năng lực của CĐT
 • Uy tín của CĐT
 • Kinh nghiệm phát triển các dự án đã đi vào sử dụng
 • Sự hài lòng của cư dân ở các dự án đã bàn giao do CĐT đó triển khai.
 • Chủ đầu tư uy tín – Theo Báo Xây dựng

Trên thị trường bất động sản hiện nay, có thể kể đến một số chủ đầu tư tin cậy và có thương hiệu như sau:

 • Sun Group nổi tiếng với các dự án BĐS nghỉ dưỡng và BĐS cao cấp như Sun Ancora Resience Lương Yên, Sun Grand City Thụy Khuê
 • Vingroup đình đám hàng loạt các dự án như: Vinhomes Times City, Vinhomes Royal City, Park Hill, Vinhomes 56 Nguyễn Chí Thanh, Vinhomes Gardenia Mỹ Đình, Vinhomes Metropolis Liễu Giai, Vinhomes SkyLake, Vinhomes Green Bay…
 • Novaland vẫn ghi dấu ấn bằng dự án Sunrise City
 • CEO Group đang được biết đến với hàng loạt dự án bất động sản như dự án tháp CEO, Sunny Garden City, River Silk City.

SO SÁNH VỚI DỰ ÁN KHÁC

Sau khi đã xác định khu vực cần tìm và lựa chọn được CĐT, khách hàng nên đưa các dự án phát triển quanh khu vực đó để so sánh và chọn dự án phù hợp nhất:

 • Giá bán của sản phẩm?
 • Tiềm năng và cơ hội tăng giá trong tương lai?
 • Khả năng thanh khoản?
 • Khả năng cho thuê tương lai?
 • Thiết kế mật độ và tiện ích dự án ra sao?
 • Nội thất bài trí như thế nào?…

Một dự án phù hợp nhất sẽ được lựa chọn ở bước này. Bước cuối cùng là làm sao để chọn được căn hộ chung cư ưng ý nhất trong hàng ngàn căn chào bán?

LỰA CHỌN CĂN HỘ ƯNG Ý NHẤT

Một dự án phù hợp nhất đã được lựa chọn. Và bây giờ sẽ là làm sao để bạn có thể mua được căn hộ chung cư ưng ý nhất trong hàng ngàn căn chào bàn. Dĩ nhiên căn hộ cao cấp mang lại cho bạn sự linh hoạt trong việc thiết kế, bài trí nội thất không gian sống phù hợp. Bên cạnh đó, môi trường sống của căn hộ phải đạt được sự hài hòa giữa cá tiện ích và không gian xanh để gia chủ có được cuộc sống thoải mãi nhất.