Khóa bướm đồng hồ là gì? – Đây là một loại khóa đặc biệt, chúng được sử dụng thiết kế dùng cho các mẫu đồng hồ dây da cao cấp, chức năng chính của chúng là được dùng để bảo vệ cho vẻ đẹp của dây đồng hồ bền bỉ trước sự tàn phá của thời gian, quá trình sử dụng của người dùng. Ngoài ra, còn giúp điều chỉnh dây đeo một cách dễ dàng, tiện loại hơn những loại khóa gài kim truyền thống mà bạn đang sử dụng.

Lý do khóa bướm đồng hồ ra đời?

 

 

Kết quả hình ảnh cho KHÓA BƯỚM ĐỒNG HỒ -"

 Chắc hẳn, ai từng sử dụng những chiếc đồng hồ dây da đều hiểu được cảm giác sau nhiều năm đeo đồng hồ thì tình trang dây da bị nổ và bong tróc phần da ở xung quanh các lỗ xỏ kim của dây. Đã gây nên tình trạng mất thẩm mỹ cho chiếc đồng hồ và giảm đi sự chắc chắn khi đeo và sử dụng dành cho người dùng. Nguyên nhân được xác định là do trong quá trình đeo/ tháo đồng hồ, chúng ta luôn để dây bị cong khi xỏ vào kim. Lâu dần dẫn đến việc phần da xung quang bị nổ, đây cũng chính là lí do để khóa bướm đồng hồ hay còn gọi là khó chống hư dây đồng hồ được ra đời.

 

Ưu điểm của khóa bướm đồng hồ

Với ưu điểm thiết kế đặc biệt, bảo vệ và không hề làm hư hại đến dây đeo bằng việc sử dụng cơ chế khóa gấp gần giống với những chiếc khóa của dây kim loại. Nhưng điểm khác biệt là khóa bướm này lại có thể điều chỉnh được độ dài của dây khi đeo khi dùng mà không cần phải cắt ngắn dây. Kim gài của khóa bướm đồng hồ có thể chốt ở giữa dây rất chắc chắn, thoải mái và bạn sẽ không cần phải lo lắng tới việc dây bị hư hại, bong tróc xung quanh phần lỗ gài của dây nữa đâu vì chúng đã được loại khóa này xử lí hoàn toàn.

Tìm hiểu 2 loại khóa bướm đồng hồ phổ biến hiện nay

Với sự xuất hiện của khóa bướm đồng hồ thì đây được cho là một loại khóa vô cùng hữu ích và đẹp mắt để nhằm bảo vệ dây đeo bằng da. Hiện trên thị trường, ta chủ yếu thấy xuất hiện 2 loại khóa bướm chính là loại một gấp và loại hai gấp. Cả hai loại này đều có cơ chế sử dụng tương đối giống nhau, dùng loại nào còn tùy thuộc vào hãng đồng hồ bạn đeo và mẫu mã bạn chọn sao phù hợp. Loại khóa này đã giải quyết triệt để nỗi lo sợ hỏng dây khi sử dụng với khóa gài thông thường, bằng những thao tác bấm và gài hết sức đơn giản, dễ sử dụng với độ bền tuyệt vời, điều chỉnh thoải mái mang lại sự trải nghiệm thú vị cho người mới được sử dụng loại khóa này lần đầu.

1. Khóa bướm đồng hồ một gấp 

 

 

Kết quả hình ảnh cho KHÓA BƯỚM ĐỒNG HỒ -"

 

– Có cấu tạo hình khóa một khấc gấp chính, gồm 2 đầu và được làm từ kim loại thép chống gỉ. Một đầu khóa được gắn cố định với một bên dây da bằng chốt để dấu làm mốc, đầu còn lại thì được gắn nối đầu dây còn lại và có tác dụng dùng để điều chỉnh chiều dài dây đeo tùy ý cho phù hợp.

– Khóa bấm đồng hồ một gấp sử dụng chủ yếu là các kích cỡ: 12mm, 14mm, 16mm, 18mm, 20mm, 22mm và 24mm, cách dùng hoàn toàn giống với khóa cài kim lỗ truyền thống như dùng khóa bấm nên thao tác khóa/mở nhanh hơn.

– Cách đeo: Xỏ đầu dây còn lại của dây qua đai khóa, rồi ta gấp khóa lại (tùy từng loại khóa, có một số phải chốt kim trước rồi mới gấp khóa được), sau đó lỗ chốt vừa với cổ tay của bạn, điều chỉ sao cho phù hợp rồi ấn chốt đè mạnh vào lỗ xuyên qua. Cuối cùng là xỏ dây qua đai. Quá nhanh và tiện lợi khi sử dụng trên tay. Bấm nút ở đầu khóa, để mở tháo ra.

2. Khóa bướm đồng hồ hai gấp 

– Cấu tạo và thiết kế tương tự như khóa bướm đồng hồ một gấp, gồm 2 đầu khóa chính và chốt dây tất cả đều được làm từ kim loại chắc chắn và bền màu với thời gian. Khi gỡ khóa cài ra sẽ có hình dạng gần giống cánh con bướm rất đặc biệt. Thao tác mở/ đeo khóa rất nhanh, được lựa chọn sử dụng khá nhiều ở trên những mẫu đồng hồ dây da cao cấp.

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-nu-ltp-v004d-1b2-day-kim-loai-mat-so-chong-nuoc

https://casiovietnam.net/casio-giam-gia-black-friday-sieu-bao-do-bo-giam-gia-50

https://casiovietnam.net/top-10-dong-ho-casio-gia-re-nhat-thuoc-dong-g-shock-ma-ban-khong-nen-bo-qua

– Kích thước khóa bướm dây đồng hồ hai gấp: 12mm, 14mm, 16mm, 18mm, 20mm, 22mm và 24mm

– Cách đeo: Trước khi đeo đồng hồ ta cần xác định trước kích thước cổ tay, xác định xem lỗ chốt nào vừa nhất với cổ tay, rồi từ từ xỏ đầu dây còn lại qua đầu của khóa bướm, rồi tiếp tục điều chỉ sao cho chốt dây vào đúng với lỗ ban đầu ta ướm thử rồi đè mạnh lỗ gài để kim xuyên qua, sau đó lần lượt gấp đai gài vào đầu khóa lại. Để mở khóa ta bấm nút đầu khóa để mở. Người dùng đồng hồ có thể gài sẵn đầu khóa (phần đầu khóa được gắn cố định vào dây) và không cần mở ra khi đeo/tháo đồng hồ.