Thị trường điện thoại hiện nay xuất hiện 2 thuật ngữ iPhone quốc tế và iPhone Lock, mà thường chỉ có dân nhà nghề mới chú ý và nhận rõ. Nếu bạn đang tìm hiểu và có nhu cầu mua iPhone chắc hẳn bạn sẽ phải nắm rõ một số kiến thức sau đây để phân biệt iPhone quốc tế và iPhone lock trong tích tắc.

Hướng dẫn phân biệt iPhone Quốc tế và iPhone Lock

iPhone bản Quốc tế và bản Lock khác nhau như thế nào?

iPhone Lock (bản Lock) là bản khóa mạng (khóa sim) vốn chỉ được phát hành độc quyền tại một nước, sử dụng nhà mạng nước ngoài, khi đưa sang nước khác muốn sử dụng thì cần phải áp dụng thủ thuật ghép sim để có thể hòa mạng sử dụng thoải mái. Trước đây, người ta thường sử dụng phôi sim riêng ghép bên ngoài để có thể lắp được sim của nhà mạng khác sau đó cho vào khe cắm sim của điện thoại để đánh lừa kiểm duyệt, cho phép dùng như bản chính. Hiện tại thì thủ thuật ghép sim trở nên tinh vi hơn, người ta cấy thêm và lắp đặt mối nối vào trong khe cắm ẩn rồi lắp sim của mình vào sử dụng.

Khái niệm iPhone Quốc tế và iPhone Lock

iPhone Quốc tế (bản World) là loại có thể sử dụng bất cứ loại sim nào, thích hợp với mọi quốc gia, mọi nhà mạng, bạn hoàn toàn không gặp phải trở ngại nào.

iPhone Lock mang nhiều hạn chế, rủi ro so với bản Quốc tế như: hao pin, sóng kém, lỗi danh bạ, lỗi messenger, khó cập nhật phần mềm,… Do vậy, giá của iPhone Lock rẻ hơn nhiều so với iPhone Quốc tế. Tuy nhiên xét về thiết kế bên ngoài thì thường không có sự khác biệt, do đó, nếu chẳng may có nhầm lẫn không phân biệt được thì người dùng sẽ phải mất một khoảng tiền lớn trong khi giá trị sử dụng của iPhone lại bị hạn chế. Do đó, người dùng cần phải biết cách phân biệt hai loại trên ngay để tránh tiền mất, tật mang.

Cách đơn giản để phân biệt được iPhone Lock và iPhone quốc tế

Nếu khó khăn trong việc kiểm tra sim ghép thì bạn có thể làm theo hướng dẫn kiểm tra trực tiếp trên điện thoại như sau:

Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt >> Cài đặt chung >> Giới thiệu.

Bước 2: Vào mục Giới thiệu >> Ấn khóa nhà cung cấp.Nếu hiện lên thông tin Không có giới hạn SIM thì có nghĩa iPhone của bạn là bản quốc tế, bạn có thể sử dụng bất cứ sim nào thuộc nhà mạng nào mà không gặp vấn đề gì. Còn nếu ấn mục Khóa nhà cung cấp có hiện ra dòng “Sim bị khóa/Có thể thiết bị này chỉ sử dụng được với nhà cung cấp ban đầu, hoặc bị hạn chế các tính năng nhất định. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để biết thêm thông tin” thì chứng tỏ điện thoại của bạn là iPhone Lock.

Phân biệt iPhone Quốc tế và iPhone Lock đơn giản

Có nên dùng iPhone Lock hay không?

Tại Việt Nam, cả iPhone Quốc tế và iPhone Lock đều được ưa chuộng bởi  mỗi loại có ưu điểm riêng. iPhone quốc tế có mức giá cao nhưng lại sử dụng được mọi tính năng, chế độ bảo hành tốt nên người dùng có thể an tâm sử dụng. Còn iPhone Lock có mức giá rẻ nên dù có một số hạn chế nhưng thích hợp với túi tiền của nhiều người. Do đó, chọn lựa loại nào thì cũng đều cần phải xem xét nhu cầu, mục đích của bản thân. Nếu dùng iPhone Lock bạn cần chấp nhận việc dùng sim ghép, dễ bị sóng yếu, sóng chập chờn, hao pin, không cập nhật được phần mềm mới, cùng nhiều hạn chế khác. Còn nếu dùng iPhone quốc tế thì bạn cần đảm bảo được có hợp với túi tiền của bản thân hay không.

Trên đây là hướng dẫn phân biệt  iPhone Quốc tế và iPhone Lock cực kỳ đơn giản nhưng không phải ai cũng biết, đặc biệt là những người không hiểu rõ về iPhone. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật thêm các thông tin hữu ích khác nhé!