Bùng nổ dân số là một trong những vấn đề nhức nhối hiện nay, nó có nhiều tác động tiêu cực về cả kinh tế, giáo dục, ý tế,..của xã hội loài người. Bởi vì dùng thuốc không đúng cách có thể dẫn tới nhiều hậu quả tiêu cực cho sức khỏe sinh sản của mỗi người. Chủ động tìm hiểu cách dùng thuốc tránh thai là điều cần thiết và bài viết này sẽ cung cấp thông tin đó cho bạn.  Có lẽ nhiều người đã biết rằng thuốc tránh thai được có chứa các hoocmon có khả năng thay đổi nhiều hoạt động bên trong buồng trứng hay tử cung. Thông qua việc khiến cho trứng không rụng hàng tháng cũng như khiến dịch tử cung dày hơn, trứng sẽ không gặp được tinh trùng, đây là cách khiến cơ thể không thụ thai an toàn.Một trong hai loại thuốc tránh thai hằng ngày hiện đang được sử dụng rất nhiều đó chính là New Choice. Loại thuốc này có 28 viên, bao gồm 21 viên màu vàng và 7 viên màu nâu. Theo các bác sĩ, 21 viên vàng này có chứa những hoocmon nội tiết tố, là thành phần quan trọng trong tác dụng tránh thai. 7 viên còn lại là những viên giả dược, thành phần chủ yếu là sắt, giúp bổ sung sắt, ngăn ngừa thiếu máu trong quá trình hành kinh ở phụ nữ.

Dùng thuốc tránh thai hằng ngày Marvelous yêu cầu chúng ta cần có một thói quen uống thuốc đều đặn. Thuốc sẽ mang lại tác dụng tốt nhất nếu như bạn uống chúng và cùng một khung giờ trong các ngày và không bị đứt quãng. Mỗi vỉ sẽ bao gồm 21 viên, sau khi uống xong thì nên ngừng 7 ngày. Thành phần chủ yếu của thuốc là Progestin nên có thể sử dụng cho mẹ đang cho con bú. Có rất nhiều biện pháp tránh thai khác nhau, chẳng hạn như tiêm thuốc, đặt vòng tránh thai, tấm phim tránh thai, bao cao su,.. Thế nhưng, có rất nhiều người đặt sự tin tưởng của mình vào những viên thuốc tránh thai. Khảo sát cho thấy hiện có tới 90% chị em đang sử dụng chúng. Thuốc tránh thai mang lại hiệu quả phòng tránh cao nhất mà không làm ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt vợ chồng. Đồng thời, chúng cũng không gây ra đau đớn, khó chịu như đặt vòng hay độ độc cao  như là tiêm thuốc. Chính điều này đã khiến cho hội chị em vô cùng tin tưởng vào những viên thuốc này.  Như đã nói từ trước, thuốc tránh thai có độ an toàn cao, không ảnh hưởng xấu tới cơ thể cũng như chức năng sinh sản của phụ nữ. Thành phần của thuốc đều trong danh mục cho phép của bộ y tế nên chúng ta có thể yên tâm. Mang thai ngoài ý muốn là một trong những vấn đề không ai muốn, đó là lý do người ta tìm tới thuốc tránh thai. Thuốc giúp cho chúng ta kiểm soát được quá trình mang thai, cho lựa chọn thời điểm thích hợp cũng như thực hiện kế hoạch hóa gia đình an toàn.

Với thành phần chủ yếu là hoocmon Estrogen và Progesterone, thuốc tránh thai giúp chúng ta cần bằng nồng độ nội tiết tố trong cơ thể, tác động tốt tới các vấn đề ở phụ nữ. Sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày giúp bạn giảm triệu chứng tiền kinh nguyệt, những khó chịu, đau lưng trong quá trình hành kinh. Có ba nhóm người cần tránh việc sử dụng thuốc hay dùng theo chỉ định của bác sĩ về thuốc tránh thai hàng ngày. Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình, bạn cũng nên nắm rõ, đó là người bệnh tim, đông máu, cho con bú, có dầu hiệu mãn kinh, bệnh tâm thần hay giữ thói quen hút thuốc. Khi dùng thuốc, bạn có thể gặp phải tình trạng hơi đau đầu, chóng mặt và kinh nguyệt có chút ít đi. Đây đều là những tác dụng phụ thường gặp của thuốc tránh thai. Tuy nhiên, nếu húng có dấu hiệu nặng hơn, không dứt cần tới bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời. Có một biện pháp tránh thai hoạt động dựa trên tác động của các nội tiết tố, nó được gọi là thuốc tránh thai. Tuy nhiên, có một vấn đề lớn ở đây đó là hiện số lượng người sử dụng thuốc không đúng cách còn khá cao.

Loại thuốc tránh thai hàng ngày thứ hai chính là Marvelon, với một vỉ gồm 21 viên. Khác với thuốc tránh thai New Choice, Marvelon không có các viên giả dược mà hoàn toàn là thành phần hormon nội tiết tố. Để loại thuốc này mang lại tác dụng tốt, các bác sĩ khuyên mọi người nên uống thuốc đều đặn, với cùng một khung giờ nhất định. Với vỉ 21 viên, bạn sẽ bắt đầu uống từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, sau khi dùng hết vỉ thì dừng 7 ngày, sau đó tiếp tục uống với chu kì như vậy. Có rất nhiều biện pháp tránh thai khác nhau, chẳng hạn như tiêm thuốc, đặt vòng tránh thai, tấm phim tránh thai, bao cao su,.. Thế nhưng, có rất nhiều người đặt sự tin tưởng của mình vào những viên thuốc tránh thai. Khảo sát cho thấy hiện có tới 90% chị em đang sử dụng chúng. Thuốc tránh thai mang lại hiệu quả phòng tránh cao nhất mà không làm ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt vợ chồng. Đồng thời, chúng cũng không gây ra đau đớn, khó chịu như đặt vòng hay độ độc cao  như là tiêm thuốc. Chính điều này đã khiến cho hội chị em vô cùng tin tưởng vào những viên thuốc này.  Như đã nói từ trước, thuốc tránh thai có độ an toàn cao, không ảnh hưởng xấu tới cơ thể cũng như chức năng sinh sản của phụ nữ. Thành phần của thuốc đều trong danh mục cho phép của bộ y tế nên chúng ta có thể yên tâm. Nhờ có thuốc tránh thai mà con người có thể kiểm soát được việc mang thai, mang ý nghĩa lớn trong việc tác điều hòa gia tăng dân số.