Bạn đang có dự định kinh doanh nhà thuốc và muốn đầu tư cho không gian bán hàng thật chuyên nghiệp. Vậy chắc chắn bạn cần bỏ ra chút chi phí cho thiết kế nhà thuốc rồi. Món đồ nội thất không thể thiếu trong các cửa hàng thuốc đó chính là những chiếc tủ thuốc. Vậy thiết kế tủ nhà thuốc nên lựa chọn chất liệu gì là phù hợp? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Đi cùng với sự phát triển của tiến bộ công nghệ ngày càng có nhiều chất liệu để tạo nên các món đồ nội thất. Đối với tủ thuốc bạn có thể chọn lựa chất liệu tủ gỗ, tủ nhôm, tủ kính. Đương nhiên mỗi sản phẩm sẽ có những tính năng riêng nên hãy cân nhắc trước khi lựa chọn.

Tủ thuốc gỗ

Gỗ ở đây có thể là gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Tuy nhiên, thông thường người ta hay lựa chọn gỗ công nghiệp để tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, các sản phẩm gỗ công nghiệp ngày nay ngày càng được cải tiến có chất lượng không kém nhiều so với gỗ tự nhiên. Nên bạn có thể yên tâm lựa chọn loại vật liệu này để thiết kế cho tủ nhà thuốc của mình.

Sản phẩm gỗ công nghiệp được sử dụng để chế tạo tủ thuốc có thể là gỗ MDF, MFC, Melamine,… Những tấm gỗ này thường sẽ được xử lý qua các lớp chống ẩm mốc, mối mọt để bền lâu với thời gian. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn màu sắc mình muốn cho chiếc tủ thông qua lớp sơn PU. Từ đó góp phần rất lớn cho việc tạo nên những không gian nhà thuốc đẹp.

Tủ thuốc nhôm

Nếu tủ thuốc gỗ có thể tùy chọn màu sắc thì tủ nhôm đa phần có màu trắng. Nhưng ưu điểm của loại tủ này là cũng bền theo thời gian nhưng nhẹ, giá thành thấp hơn so với loại tủ gỗ. Có ưu điểm thì chắc chắn đi cùng với nhược điểm đúng không nào. Nhược điểm của nó là rất dễ khiến người dùng bị trầy xước da do chất liệu có độ sắc nhọn cao. Tuy ngày nay, các tủ thuốc nhôm đã được mài góc nhưng vẫn có nguy cơ cao gây bầm tím cho người sử dụng.

Tủ thuốc kính

Nếu bạn không muốn sử dụng 2 loại vật liệu trên để làm tủ thuốc thì có thể chuyển sang tủ kính. Loại tủ này tạo nhiều thuận lợi hơn cho việc tìm kiếm và lấy thuốc. Tuy nhiên trọng lượng của những chiếc tủ cũng khá lớn, có thể tương đương với tủ gỗ. Chưa hết, vì kính là vật liệu dễ vỡ nên khi sử dụng bạn cần hết sức cẩn thận để tránh tiền mất tật mang.

>>> Xem thêm: Những lợi ích của thiết kế nội thất trong kinh doanh

Mỗi loại tủ đều có những ưu nhược điểm riêng. Bạn hãy dựa vào ngân sách đầu tư, không gian mà mình mong muốn để đưa ra lựa chọn loại vật liệu làm tủ thuốc cho phù hợp nhé. Nếu bạn cần hỗ trợ trong vấn đề thiết kế nhà thuốc, có thể liên hệ với Nội thất Cosp. Đây là đơn vị rất có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế này. Các sản phẩm mà Cosp thiết kế luôn có chất lượng cao, đẹp và hơn hết là đạt chuẩn. Bạn có thể liên hệ với Cosp qua thông tin dưới đây:

Nội thất Cosp – Công ty CP kiến trúc nội thất và xây dựng Penviet

Địa chỉ: 164 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0916.932.899

Website: cosp.com.vn