Hiện nay, việc lựa chọn những căn hộ chung cư để sinh sống đang là nhu cầu của nhiều người, đặc biệt ở những thành phố lớn nơi mà đất chật người đông. Nhưng làm thế nào để có thể sở hữu được một căn chung cư như ý muốn. Dưới đây là những kinh nghiệm mua nhà chung cư nhất định bạn không được bỏ qua.

Xác định vị trí khu vực

Trước khi mua nhà chung cư, thì điều đầu tiên bạn cần phải chú ý chính là chung cư đó ở đâu, có vị trí như thế nào? Tìm hiểu được điều này sẽ mang đến thuận lợi cho gia đình bạn khi sống nơi đây như đi lại dễ dàng, gần những khu bệnh viện hay trường học.

Bên cạnh đó, cũng cần phải xem lưu lượng giao thông ở khu vực chung cư này như thế nào? Cần phải xem vào thời gian cao điểm để đánh giá mật độ giao thông. Nếu cần, có thể nhờ môi giới tìm hiểu cơ sở dự án hạ tầng giao thông sắp triển khai.

Phải tham quan nhà mẫu

Nhiều người khi mua chung cư thường chủ quan không lựa chọn xem căn hộ mẫu. Điều này được cho là một sai lầm lớn nhất của bạn bởi khi tham quan nhà mẫu, bạn sẽ có được đầy đủ mọi thông tin về chung cư này.

Nhà mẫu thường là những ngôi nhà được xây thực tế bằng những nguyên vật liệu xây dựng nên bạn có thể biết được những ưu nhược điểm của chúng một cách chân thực nhất so với việc bạn xem trên mạng.

Tìm hiểu về chủ đầu tư

Điều quan trọng tiếp theo là các bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng về chủ đầu tư và dĩ nhiên nên chọn những chung cư có chủ đầu tư là những tập đoàn lớn uy tín có thương hiệu. Các bạn đều biết trên các báo đài hiện nay có rất nhiều tin nói rằng các chủ đầu tư đã bàn giao nhà cho khách hàng, khi có vấn đề xảy ra họ không chịu trách nhiệm.

Tìm hiểu chất lượng công trình

Tìm hiểu chất lượng công trình là vấn đề khá là khó khăn nếu bạn không phải là chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng. Tuy nhiên, các bạn có thể chú ý đến những vị trí khuất như tầng hầm, sân thượng, góc tường… xem chúng có độ hoàn thiện cao không, có chất lượng không.

Tốt nhất nếu bạn không chuyên về lĩnh vực này khi đi xem chung cư thì cần phải đưa một người có chuyên môn đi cùng.

Tránh xa 3 loại căn hộ 

Bạn nên tránh những căn hộ gần thang máy vì tiếng kêu của tháng máy sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình bạn. Cần tránh những căn hộ gần nơi đổ rác vì ảnh hưởng ô nhiễm đến nơi mình sinh sống. Thứ ba là cần phải tránh những căn hộ có hướng Tây vì đó là hướng mặt trời chiếu vào rất là nóng.

Nên mua những căn hộ ở tầng trung

Trong tòa nhà chung cư thì những căn hộ ở tầng trung sẽ được nhiều người lựa chọn nhất. Bởi lẽ nếu ở những tầng thấp thì bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn của phương tiện giao thông và ẩm thấp hơn. 

Còn nếu chọn những tầng cao thì đi lại khá bất tiện. Vì vậy, những căn hộ ở tầng trung là sự lựa chọn tốt nhất. Bạn nên lựa chọn những căn hộ như vậy dù giá tiền cho cao hơn chút.

Nên chọn những căn hộ phòng nào cũng có cửa sổ và có ban công

Sống ở những tòa nhà chung cư thì việc được sở hữu những ánh sáng tự nhiên và nguồn không khí trong lành là niềm ao ước của mọi người. Vì thế, để đem đến cuộc sống trong lành và thoải mái nhất khi mua nhà, mọi người nên chọn những căn hộ mà phòng nào cũng có cửa sổ để hút khí trời. Và có ban công để bạn có thể thoải mái ngồi nghỉ ngơi thư giãn hít khí trời trong lành ở đó.

Lựa chọn những căn hộ có 2 thang  bộ thoát hiểm

Trong kinh nghiệm mua nhà chung cư thì ít người quan tâm đến vấn đề này nhưng nó lại rất cần thiết. Bởi nếu chỉ có một thang bộ thì khi chung cư xảy ra vấn đề sẽ không thể thoát hiểm kịp thời mà phải cần đến hai thang bộ.

Trên đây là chia sẻ về những kinh nghiệm mua nhà chung cư bạn không nên bỏ qua. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm mua căn hộ chung cư phù hợp nhất.