Bàn là được chia ra làm 2 loại là bàn là hơi nước và bàn là khô. Với mỗi loại bàn là đều có chức năng và công suất khác nhau, vậy làm thế nào để bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc bàn là phù hợp? Hãy cùng chúng tôi tham khảo những kinh nghiệm sau đây để có thể chọn mua bàn là tốt, bền và phù hợp với nhu cầu của bạn nhé.

chọn mua bàn là

chọn mua bàn là

Kinh nghiệm chọn mua bàn là phù hợp với gia đình bạn

Để chọn một chiếc bàn là phù hợp với nhu cầu sử dụng cho gia đình cùng khả năng tài chính, bạn hãy tham khảo những tiêu chí sau đây nhé!

Công suất của bàn là

Bàn là công suất càng cao thì là ủi càng nhanh, tuy nhiên, bạn đừng vội chọn bàn là theo tiêu chí này.

Thứ nhất, bàn là có công suất cao đồng nghĩa với việc tiêu thụ điện năng cũng tăng lên.

Thứ 2, không bao giờ chọn công suất bàn là cao hơn nguồn điện của bạn vì nó dẫn đến quá tải hệ thống điện. Bàn là sử dụng lượng điện rất lớn, nếu nguồn điện nhà bạn yếu, khi sử dụng bàn là có công suất lớn sẽ làm ảnh hưởng đến các thiết bị điện khác trong gia đình.

Bàn là có thể điều chỉnh nhiệt độ

Bạn nên chọn loại bàn là điều chỉnh được nhiệt độ để là các loại vải khác nhau. Những vải lụa, vải lanh thường chỉ là được ở nhiệt độ thấp. Trong khi đó vải len, dạ lại cần nhiệt độ cao hơn mới có thể là thẳng các vết nhăn. Nhiều loại bàn là còn có chế độ chọn loại vải phù hợp để bàn là hoạt động với nhiệt độ tương ứng. Tuy nhiên, bàn là tăng giảm được nhiệt độ sẽ có ích hơn trong những trường hợp mặt vải hơi ẩm hay những vết nhăn lâu ngày và cần nhiệt độ cao hơn bình thường.

Các chức năng chung của bàn là

Khi mua bàn là bạn cần so sánh các tính năng tự động ngắt sau một thời gian không sử dụng, chế độ phun hơi, chống vôi hóa… để lựa chọn tính năng cần thiết, nhằm tìm được chiếc bàn là phù hợp mà tiết kiệm được chi phí. Với bàn là hơi nước, tốt nhất bạn nên chọn loại bàn là có chống đóng cặn, chống vôi hóa và tự làm sạch sau khi sử dụng để bàn là luôn sạch sẽ, không làm ố vàng quần áo và còn tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

chọn mua bàn là

chọn mua bàn là

Dây bàn là xoay 180 độ

Dây bàn là một bộ phận mà không phải ai cũng để ý. Bạn nên lựa chọn loại dây dày, chắc chắn và bọc 2 lớp. Bởi khi độ nóng lớn của bàn là phát ra nếu không cẩn thận để chạm vào dây thì dây rất dễ bị hư hỏng, không an toàn cho bạn. Để thuận tiện hơn bạn nên chọn bàn là dây có đầu xoay, có thể di chuyển các vị trí không làm xoắn hay vướng dây.

Mặt đế bàn là

Bạn nên lựa chọn loại mặt bàn là có mũi nhọn để khi là ủi được dễ dàng hơn ở những vị trí nhỏ hẹp như cúc áo, cổ áo. Mặt đế bàn là làm bằng nhiều chất liệu khác nhau, rất nhẹ, bền và chống oxi hóa như đế Duralumin, Cremic… Dù là bạn lựa chọn loại có chất liệu đế như thế nào, bạn nên xem xét khả năng chống dính của đế. Chống dính thường là lớp men Glissium, Teflon… tiết kiệm điện năng mà bảo vệ mặt quần áo luôn đẹp.

Thương hiệu bàn là chính hãng, chất lượng

Bạn nên lựa chọn sản phẩm chính hãng như bàn là của Philips, Sunhouse, Tiross, Kangaroo… Những loại bàn là không rõ nguồn gốc xuất xứ ngoài thị trường giá thành thấp hơn, nhưng về độ an toàn và tuổi thọ, chất lượng đều không thể so sánh được với hàng chính hãng. Hơn nữa, hàng chính hãng được bảo hành tại các trung tâm bảo hành của hãng ở Việt Nam.

Mong rằng bài viết trên đây giúp các bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình chiếc bàn là ưng ý nhất!