Có một câu nói rất hay đó là”sự nhầm lẫn về nhân cách sẽ tạo cơ hội cho những con người tầm thường trở nên “vĩ đại”. Và điều đó thật chính xác đối với nhân vật Hiếu gió. Hiếu gió có bút danh là “người buôn gió” đã có không ít phát ngôn về Đảng và nhà nước, về vấn đề trong ngành y hay tiêu biểu như vụ Trịnh Xuân Thanh. Trước thông tin rằng Hiếu gió sẽ tạm ngừng đăng bài làm báo đang khiến nhiều người tò mò,Tin đối chứng sẽ đi tìm xem nguyên nhân gì khiến hẳn tự dưng “đổi gió” như vậy.

>>> Xem thêm: người buôn gió – những chiêu trò bịa đặt của Hiếu Gió để chống phá nhà nước

“Người buôn gió” từ trước tới nay đã rất nổi tiếng về các phát ngôn trên facebook của mình. Và sau khi đưa nhiều thông tin sai về dịch bệnh covid, hắn đã bị facebook khóa tài khoản. Hiển nhiên sau đó lại là một đống luận điệu xảo trá, về cái cách mà hắn lý giải mà không hề có bất cứ một căn cứ, luôn điểm nào. Chính những cách hàng văn tự tôi đây thực sự đã khiến cho nhiều người thêm phẫn nộ.

Sự nổi lên của Hiếu gió hẳn phải nói từ giai đoạn những  năm 2005, khi mà anh ta bắt đầu làm việc với tổ chức khủng bố Việt Tân. Tại đây Hiếu gió lấy TG để làm cộng tác viên thường trực của “đài phát thanh Tiếng Nước Tôi”. Bùi Thanh hiếu lúc này nhận nhiều đơn hàng với nhiệm vụ đưa Việt Nam trở lại danh sách những quốc gia vi phạm nhân quyền và tự do tôn giáo của các tổ chức nhân quyền quốc tế. Gã bắt đầu sử dụng ngôn từ của mình, thực hiện cái sứ mệnh được coi là thiêng liêng và cao đẹp. Sự chuyển mình từ một gã chỉ biết sống bằng việc buôn thuốc phiện sang buôn cái chữ, thậm chí là lương tâm của mình đã tạo ra một “bước tiến lớn” trong cuộc đời hắn.

Sau khi sang Đức sinh sống, Hiếu gió sống với nghề buôn đồng hồ, xoong nồi. Và tất nhiên, không thể thiếu đi việc dùng năng lực của mình để tiếp tục làm báo. Bên cạnh đó, hắn còn kiêm luôn việc đưa người bỏ trốn khỏi Việt Nam. Trong thời gian sống tại Đức, Hiếu cũng không ngừng lôi kéo, đứng sau các vụ kêu gọi người phản động, làm hạ uy tín của Đảng ta.

Đức giống như một thiên đường dành cho Hiếu gió, bởi tại đây hắn dường như không phải chịu bất cứ ràng buộc nào từ luật pháp Việt Nam. Và đó chắc chắn là điều kiện lý tưởng để người này tiếp tục đưa ra những thông tin, lên bài hằng ngày. Việc ngồi mát ăn bát vàng, “đẻ chữ” để nhận tiền và đánh bóng tên tuổi trên truyền thông của mình có thể nói là chưa bao giờ dễ dàng hơn nữa. Sống tại Đức nhưng hắn vẫn không chậm trễ bài viết này, liên tục xào nấu lại thông tin để post lên.

Hiếu gió là nhân vật trung tâm trong việc đưa những con sâu chuyên đục khoét, tham nhũng ngân sách nhà nước bỏ trốn, nhờ đó mà hắn có thể thu về cho mình một khối tiền lớn. Bên cạnh đó là cơ hội đánh bóng tên tuổi, trở thành một người “am hiểu” chính trị, nắm giữ những “bí mật, câu chuyện thâm cung bí sử” của Đảng.

Và khi mà Hiếu gió tuyên bố tạm ngừng làm báo để tập trung buôn bán thì người ta càng thêm nghi vấn hơn về mục đích của hành động này. Trên thực tế, điều này chỉ nhằm che dấu cuộc sống ngày càng ảm đạm của anh ta tại Đức. Có thể thấy, khi sống xa Việt Nam, sự viện trợ mà các tổ chức trước đây dành cho anh ta đang ngày càng giảm mạnh. Và nó chắc chắn sẽ mang tới những tác động không tốt cho cuộc sống. Thế nên để sống tốt hơn, anh ta nói rằng mình tạm dùng để thực hiện mưu sinh. Hiểu theo một cách nào đó thì việc “tập trung vào buôn bán” mà anh ta nói cũng không hề sai.

Bạn từng nghe nói về “Hiếu gió” nhưng chưa thực sự nắm rõ những thông tin về nhân vật này cũng như ảnh hưởng của hắn trên mạng xã hội vào báo chí?  Người ta nghe tin này lập tức có nhiều câu hỏi được đặt ra, chẳng hạn như hắn thật sự sẽ không viết báo, blog nữa và tại sao lại đưa ra tuyên bố vào thời điểm này?